3 triệu có thể thuê nhà nguyên căn quận 6 được không?

3 triệu đối với một căn trọ là điều có thể xảy ra, tuy nhiên dùng 3 triệu để thuê được một căn nhà tại quận 6 thì liệu có được hay không? Hãy tham khảo đến cuối bài viết của chúng tôi để xem xem, số tiền đó có thuê được nhà quận 6 không nhé. Nào cùng bắt đầu thôi với chúng tôi ngay thôi. 

Tình hình giá nhà quận 6 hiện mới nhất

Hiện tại quận 6 được xem là một trong những khu vực có mức giá thuê tương đối rẻ so với các quận có mặt trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ từ 200.000 đồng/m2 đối với nhà nguyên căn hẻm, và khoảng 340.000 đồng/m2 đối với nhà mặt tiền có thể là nội bộ hoặc mặt tiền đường chính. Tuy nhiên giá nhà quận 6 hiện nay cũng có nhiều biến động và phân hóa rõ rệt, nhất là những khu vực có đông người Hoa sinh sống, nơi tiếp giáp các quận huyện tiềm năng hoặc nơi giao thương đông đúc. Có nơi chỉ từ 340.000 đồng/m2 nhưng cũng có nơi lên đến 500.000 đồng/m2, nhiều căn mặt tiền kinh doanh có thể lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. 

Tình hình giá nhà quận 6 hiện mới nhất

Mức độ phân hóa rõ rệt, nên việc lựa chọn nơi lưu trú cũng khá dễ dàng đối với khách thuê. Theo đó các phường như 1, 2, 13 sẽ có mức thuê cao từ nhà hẻm cho đến nhà phố. Nhưng đổi lại một số phường như 5, 7, 9, 11 giá nhà mặt tiền hiện tại chỉ khoảng 300.000 đồng/m2 nhà hẻm cũng chỉ từ 200.000 đồng/m2. Tùy vào chủ nhà, vị trí nội thất hay tình trạng nhà, mà chính chủ có thể cho thuê cao hơn hoặc thấp hơn giá thị trường. Do đó, bảng giá chỉ là khung để tham khảo mức giá cho thuê trung bình tại khu vực đó, giúp bạn có một cột “mốc” so sánh để đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Nếu bạn cần xem chi tiết giá thuê nhà nguyên căn quận 6 ở tất cả các phường có thể lựa chọn trang https://chothuenha.me/ho-chi-minh/quan-6.html của website Chothuenha.me. Giá được tính toán dựa trên số lượng tin đăng thực tế có tại website, giúp bạn kịp thời “update” được giá thuê tăng giảm ra sao để khi thuê, hoặc đầu tư cho thuê nhà riêng tại quận 6 thực sự hiệu quả nhất. 

3 triệu thuê được nhà nguyên căn quận 6 hay không?

Vậy theo như giá thuê ở trên, căn 20m tại quận 6 sẽ có giá tối thiểu là khoảng 4 triệu đồng mỗi tháng. Vậy với 3 triệu đồng có thể thuê được nhà nguyên căn quận 6 hay không? Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi có thể trả lời là không. Bạn cứ nghĩ đơn giản như ví dụ chúng tôi đưa ra trên, một căn nhà với diện tích chỉ khoảng 20m thôi thì mức giá thấp nhất hiện tại là 200.000 đồng/m2 vuông thì cũng cần đến khoảng 4 triệu đồng để thuê được, dù đó có là nhà hẻm nhỏ đi chăng nữa. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS trong đó có cả về giá cả thuê nhà nguyên căn hiện nay, thì chỉ những khu vực vùng ven như Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh may ra khách mới có thể tìm thuê được nhà riêng với giá chỉ từ 3 triệu đồng mỗi tháng. 

Trường hợp nhà bạn đang thuê chỉ với giá 3 triệu hoặc dưới 3 triệu có thể là do chủ nhà cần tiền gấp, chủ nhà bận đi nơi khác nên vội cho thuê nhằm mong muốn có người “trông giữ” nhà hộ mình. Trường hợp xấu nhất, chúng tôi nghĩ ai khi thuê được căn nhà quận 6 giá rẻ như thế cũng sẽ nghĩ đến nhà có chuyện tâm linh, không tìm được khách thuê trong thời gian dài. Nhà gặp hạn, nhà có phong thủy không tốt mang lại vận xấu cho người thuê hoặc bị ảnh hưởng như ngập, tình hình an ninh hoặc môi trường không khí xung quanh của ngôi nhà. Nhà nguyên căn của quận 6 hiện nay đối với những căn lầu đúc từ 2 – 3PN nằm hẻm thoáng sẽ có giá trên dưới 10 triệu đồng/tháng. Những căn có kết cấu trệt, hoặc nhà tầng nhưng đã xây dựng lâu năm giá thuê sẽ rẻ hơn, có thể là từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. 

3 triệu thuê được nhà nguyên căn quận 6 hay không?

Những căn nhà mặt tiền quận 6 cũng có mức giá thuê cao, một số tuyến như Hồng Bàng, Nguyễn Văn Luông, Kinh Dương Vương, Hậu Giang, Lê Quang Sung, Tân Hòa Đông, Bà Hom… nhà mặt tiền sẽ từ vài chục thậm chí là đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Mặc dù phần lớn đây là nơi sinh sống của người dân lao động, người Hoa nhưng không thiếu những tiện ích, tòa nhà, văn phòng mặt tiền với vị trí đắc địa. Tuy nhiên, quận 6 lại có rất nhiều căn thuộc mặt tiền nội bộ cho thuê khá tốt trên thị trường hiện nay, chủ yếu là căn nhà phố hoặc nhà nằm trong khu dân cư, nơi mặt tiền nội bộ khoảng 5 – 12m. Những căn trên thường có giá thuê giao động trong khoảng từ 10 – 18 triệu đồng/căn. Đa số là nhà đúc, có 3 – 4PN những căn rất tiện để mở văn phòng kinh doanh. 

Tóm lại với 3 triệu đồng khó lòng thuê được một căn nhà nguyên căn quận 6 như mong muốn. Tối thiểu là từ 4 triệu đồng/tháng bạn mới tìm kiếm được nhà thuê tại quận người Hoa nay. Mặc dù là nơi mệnh danh cho người lao động, nhưng mức giá thuê nhà, thuê trọ trên địa bàn hiện nay cũng không hề rẻ, và qua mỗi năm đều có xu hướng tăng. Do đó hãy tìm một đơn vị uy tín để tìm kiếm tin cho thuê cũng như đăng tin hiệu quả nhất trong tương lai nhé. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin thú vị đối với độc giả, tiếp tục theo dõi chuyên mục Tin tức của chúng tôi để cập nhật được nhiều thông tin hay khác nhé. 

1