Có nên lựa chọn thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè hay không?

Huyện Nhà Bè là một huyện ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh. Cách trung tâm thành phố khá xa khoảng 15km. Khiến cho nhiều người băn khoăn không biết có nên “ thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè” hay không?

Ưu điểm khi chọn thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè

Thực tế những năm gần đây, huyện Nhà Bè được UBND thành phố Hồ Chí Minh quan tâm rất nhiều và được đầu tư phát triển mọi mặt. Sinh sống tại huyện, cư dân được hưởng nhiều lợi ích thuận tiện. Đặc biệt, đối với loại hình thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè sẽ được hưởng những điều tuyệt vời sau mà huyện đem lại.

Ưu điểm khi chọn thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè

1. Vị trí địa lý chiến lược của huyện Nhà Bè

Huyện Nhà Bè nằm ở phía đông nam của thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý chiến lược nằm ngay tại cửa ngõ Nam Sài Gòn. Đem lại nhiều lợi thế để làm ăn kinh doanh, phát triển kinh tế. Khi mà phía Bắc huyện giáp với quận 7 – khu vực phát triển sầm uất với hạt nhân khu đô thị lớn Phú Mỹ Hưng. Phía Nam huyện giáp với Cần Giuộc và Long An – Đô thị vệ tinh tương lai của thành phố Hồ Chí Minh. Phía Tây huyện giáp với Bình Chánh. Và phía Đông huyện giáp với Long Thành, Đồng Nai – khu vực đang phát triển dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Ngoài ra, huyện Nhà Bè nằm trên đoạn đường thủy huyết mạch từ Biển Đông vào nội thành Sài Gòn, tiếp giáp với rừng Sác. Ở phía Tây huyện thì có con kênh Cây Khô thuộc trục đường thủy từ đồng bằng sông Cửu Long về Sài Gòn. Cho nên, tại huyện còn mang nhiều ưu thế trong lĩnh vực du lịch, hệ sinh thái. Hệ thống sông ngòi tại huyện Nhà Bè chằng chịt rất thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới giao thông đường thủy đi khắp nơi. Cùng với đó là có đủ điều kiện xây dựng cảng nước sâu tiếp nhận tàu mang trọng tải lớn. Đây là cơ hội cho phép huyện Nhà Bè trở thành trung tâm xuất – nhập khẩu của thành phố Hồ Chí Minh và của cả nước. Thúc đẩy lưu thông hàng hóa đường thủy với đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ.

Như vậy, Huyện Nhà Bè được xem là một vị trí có ý nghĩa đặc biệt về mặt chiến lược. Nhất là có một vai trò quan trọng về mặt kinh tế. Nên khi khách hàng lựa chọn thuê nhà nguyên căn Nhà Bè có thể sử dụng căn nhà làm thành bãi kho, kinh doanh online, đầu tư cho thuê lại…

2. Mức giá cho thuê nhà nguyên căn phải chăng nhất

Vì là một huyện ngoại thành và sự phát triển có phần đi sau với các quận huyện trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Cho nên giá trị bất động sản tại huyện Nhà Bè đang rất phải chăng, rẻ hơn khá nhiều so với nội thành Hồ Chí Minh. Thị trường cho thuê nhà Nhà Bè chủ yếu có hai loại hình phổ biến là nhà hẻm và nhà mặt tiền:

Loại hình nhà nguyên căn mặt tiền huyện Nhà Bè, trung bình giá thuê trong khoảng 305 nghìn đồng /m2. Mức giá thuê min – max dao động từ 236 – 373 nghìn đồng /m2.

Loại hình nhà nguyên căn nhà hẻm Nhà Bè, trung bình giá thuê trong khoảng 198 nghìn đồng /m2. Mức giá thuê min – max dao động từ 153 – 247 nghìn đồng /m2.

Mức giá cho thuê nhà nguyên căn phải chăng nhất

Nhìn chung, mô hình cho thuê nhà nguyên căn mặt tiền ở huyện Nhà Bè có mức giá không quá cao so với các huyện vùng ven khác của TPHCM. Mức giá cho thuê giữa hai loại hình nhà nguyên căn mặt tiền và nhà nguyên căn hẻm ô tô có sự chênh nhau không quá lớn. Chênh lệch nhau trung bình khoảng 100 nghìn đồng /m2. Bởi lẽ, ở huyện Nhà Bè tỷ lệ nhà nguyên căn hẻm ô tô chiếm tỷ trọng cao trong phân thức nhà trong hẻm. Giá thuê nhà huyện Nhà Bè hiện nay là vô cùng thích hợp cho những ai đang có ý định chuyển tới sinh sống tại huyện. Đặc biệt, với những người muốn kinh doanh online thì đây là một điểm “an cư lạc nghiệp” lý tưởng. Khi mà chi phí thuê của người kinh doanh bỏ ra để thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè không cần quá lớn. Dưới 5 triệu đồng bạn đã có thể thuê được một căn nhà hẻm ô tô xinh đẹp. Nếu đây phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn thì có thể lựa chọn trang https://chothuenha.me/ho-chi-minh/huyen-nha-be.html để mau chóng tìm thuê được căn nhà ưng ý. 

3. Tốc độ phát triển nhanh hơn nhiều người lầm tưởng

Thực tế, những năm gần đây huyện Nhà Bè có tốc độ tăng trưởng nhanh như vũ bão. Khi mà huyện Nhà Bè định hướng đạt mục tiêu trước năm 2025 sẽ được duyệt quy hoạch lên quận. Và sẽ được chính thức công nhận là một quận của thành phố Hồ Chí Minh trước năm 2030. Cho nên, huyện Nhà Bè đã và đang tiếp tục vươn lên phát triển hơn nữa để trở thành khu đô thị sầm uất, nhộn nhịp trong tương lai gần. Nhiều dự án cơ sở hạ tầng, khu đô thị, cảng biển quy mô lớn đã được UBND thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt và đã khởi công xây dựng.

Trong giai đoạn 2016 – 2020, huyện Nhà Bè có sự chuyển đổi kinh tế ấn tượng với tốc độ tăng trưởng đạt 12,14%, vượt chỉ tiêu 12% đề ra. Trong đó, lĩnh vực thương mại – dịch vụ có tốc độ tăng trưởng cao nhất và chiếm tỷ trọng lớn. Lĩnh vực sản xuất nông nghiệp truyền thống thu hẹp nhanh. Nông nghiệp đô thị và công nghệ cao bắt đầu hình thành và có xu hướng gia tăng.

Tổng thu trong nhiệm kỳ của huyện đạt 5.268 tỷ đồng, tự cân đối chi thường xuyên ở mức hơn 32%. Như vậy, Nhà Bè luôn đạt và vượt kế hoạch thu ngân sách nhà nước được giao hàng năm. Bên cạnh đó, huyện huy động vốn đầu tư xây dựng cơ bản lên tới 3.217 tỷ đồng nhằm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng kĩ thuật và tầng xã hội khu vực. Trong đó, vốn ngân sách tăng gấp 1,5 lần so với nhiệm kỳ trước. Đạt 3.080 tỷ đồng. Nhiều trường học, trạm y tế, trục đường và công trình công được nâng cấp và xây dựng mới. Làm cho diện mạo của huyện Nhà Bè như được “ thay da đổi thịt ”. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được quan tâm và nâng cao nhiều hơn. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Ngoài ra, huyện cũng là một địa bàn khá thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI của thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã chính thức mở chi nhánh làm việc tại khu vực.

Giai đoạn 2021 – đến nay, dịch bệnh Covid 19 trở nên nghiêm trọng và bùng nổ lan rộng khắp huyện Nhà Bè. Nhưng UBND huyện đã chỉ đạo và điều hành thành công công tác phòng, chống dịch và phục hồi nền kinh tế khu vực. Tại báo cáo trong tháng 4 năm 2022, các ngành kinh tế tại huyện Nhà Bè tăng trưởng ổn định. Với giá trị sản xuất trong tháng cao hơn 30.95% so với cùng kỳ năm 2021. Ước tính tổng giá trị đạt trên 5.670 tỷ đồng, chiếm 44, 2% so với năm kế hoạch. Ngoài ra, trong tháng có khá nhiều doanh nghiệp, công ty, hộ kinh doanh gia đình được mở thành lập tại Nhà Bè. Nâng tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn huyện lên 10.611 hộ. Và doanh nghiệp hoạt động nâng lên thành 6.482 doanh nghiệp.

Tốc độ phát triển nhanh hơn nhiều người lầm tưởng

Về cơ sở hạ tầng giao thông, những công trình giao thông trọng điểm tại huyện Nhà Bè đã và đang trong giai đoạn triển khai. Nhằm tháo gỡ khó khăn liên kết vùng, liên kết khu vực tại địa bàn. Các trục đường trọng điểm được đầu tư mạnh, kể đến là:

  • Trục đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Tạo, Lê Văn Lương được mở rộng lên 6 làn xe. Nâng cao khả năng phục vụ được nhiều số lượng phương tiện giao thông về quận 7 và trung tâm thành phố.
  • Hầm chui 3 tầng tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ đã được khởi công xây dựng ở cuối năm 2019. Trở thành tuyến đường giao thông huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ thành phố Hồ Chí Minh đến đồng bằng sông Cửu Long. Mở ra cơ hội mở rộng khu Nam thành phố theo quy hoạch tổng thể.
  • Con đường 17B nối đường Nguyễn Lương Bằng khu đô thị Phú Mỹ Hưng xuống trung tâm hành chính huyện Nhà Bè cũng đang được quy hoạch. Giúp cho việc người dân ở Nhà Bè chỉ tốn khoảng 12 phút lái xe là có thể đến quận 7.
  • Cầu Thủ Thiêm 4 đã khởi công vào quý IV năm 2019.
  • Trục đường Bắc – Nam kết nối trung tâm thành phố Hồ Chí minh với khu vực quận 4 và quận 7 đã được phê duyệt và chuẩn bị khởi công.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành đang hoàn thiện xây dựng và sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2022. Sau khi đi vào sử dụng, cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ kết nối lưu thông đồng bằng sông Cửu Long với vùng Đông Nam Bộ. Kết nối trực tiếp các cảng biển và Sân bay quốc tế Long Thành. Trở thành tuyến đường vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu huyết mạch tại TPHCM.
  • Ngoài ra, tuyến Metro cũng đang được xây dựng. Và khi đi vào hoạt động sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ địa bàn huyện hơn nữa.

Bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, đô thị tại địa bàn huyện cũng được rót vốn và xây dựng bài bản quy mô lớn. Nổi bật là UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt quy hoạch xã Hiệp Phước với quy mô rộng tới 3.800ha. Trở thành một khu đô thị – cảng biển ở phía Nam thành phố. Bên cạnh đó, nhiều dự án khu đô thị và chung cư cao tầng đã tung ra đợt bán sản phẩm đầu tiên. Như là: Dự án chung cư La Partenza Nhà Bè, Dự án Goldora Plaza Nhà Bè, khu đô thị mới Nhơn Đức – Nhà Bè,… Mang mô hình đô thị hiện đại hòa mình với thiên nhiên với nhiều khoảng cây xanh, mặt nước và tiện ích công cộng. Đặc biệt, khu đô thị Cảng Hiệp Phước kết nối với tuyến Metro số 4 tạo nên bước đột phá phát triển đô thị mạnh mẽ tại địa bàn huyện. Cùng đó tạo ra hàng trăm nghìn công việc cho người lao động đang không có việc làm. Các trung tâm thương mại, khu shopping, vui chơi giải trí và du lịch ngày một mọc lên như nấm ở Nhà Bè. Thỏa mãn nhu cầu giải tỏa stress, ăn uống và mua sắm cho những ai sống tại huyện Nhà Bè. Tiêu biểu là Khu đất 166ha Long Thới với định hướng trở thành khu công viên du lịch. Đồng thời là khu vực phát triển công nghiệp phụ trợ và bến bãi logistics ở địa bàn xã Long Thới.

Xét riêng về lĩnh vực bất động sản. Thì thị trường bất động sản Nhà Bè đang dần trở nên nhiệt hơn bao giờ hết. Mọi nhân tố đưa ra ở trên đã thúc đẩy sự mua bán sản phẩm bất động sản trong khu vực trở nên náo nhiệt, sôi động vô cùng. Giá trị bất động sản huyện Nhà Bè luôn cập nhập giá mới mức cao hơn. Trị giá đất đai ở những nơi gần trung tâm huyện tăng cao lên tới 30%. Bên cạnh đó, khi các sản phẩm căn hộ, nhà liền kề, của những dự án chung cư, đô thị tung ra thị trường và chính thức được đưa vào sử dụng. Sẽ làm cho thị trường bất động sản tại huyện Nhà Bè càng thêm sôi nổi nữa trong tương lai.

Những ai nên thuê nhà tại huyện Nhà Bè

Việc lựa chọn thuê nhà nguyên căn ở huyện Nhà Bè sẽ không phải là một quyết định sai lầm trong thời điểm này. Khi mà, hiện nay Nhà Bè đã được mặc lên một chiếc áo mới. Một chiếc áo “ đô thị vệ tinh tương lai ” thành phố Hồ Chí Minh. Huyện đã, đang và tiếp tục hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Trở thành địa điểm lý tưởng để mọi người an cư và lạc nghiệp. Chưa kể vào đó, mức giá cho thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè không những rẻ hơn nhiều so với khu vực nội thành Hồ Chí Minh. Mà còn phải chăng nhất so với các huyện ngoại thành lân cận. Với số tiền 3 triệu đồng, khách hàng đã có thể thuê được một căn nhà nguyên căn nhỏ nhắn và chất lượng cao.

Vậy có những ai nên thuê nhà tại huyện Nhà Bè? Thực ra, bất kỳ nhóm khách hàng thuê nào, đối tượng thuê nào đều phù hợp sinh sống tại Nhà Bè. Mọi người có thể lựa chọn thuê nhà nguyên căn với mục đích để ở. Khi mà việc di chuyển về nội thành Sài Gòn, hay đi ra các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Cửu Long tại địa bàn ngày càng thuận tiện hơn nhiều.

Ngoài ra, cơ hội tìm được việc làm tại huyện cũng đang rộng mở. Nhiều công ty, doanh nghiệp theo xu hướng chuyển dịch đã di chuyển văn phòng ra phần rìa nội thành là huyện Nhà Bè. Do đó, những ai đang có nhu cầu tìm việc làm có thể lựa chọn nhà nguyên căn ở Nhà Bè để thuê ở ghép. Nhằm thuận tiện cho việc tìm kiếm việc làm cũng như có nơi sống chất lượng trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Mặt khác, khách hàng có thể thuê nhà nguyên căn huyện Nhà Bè để làm ăn online. Bởi vì, hiện nay đang là thời đại của công nghệ 4.0. Bạn có thể kiếm tiền dễ dàng nhờ có internet và sự kết nối vạn vật 4.0. Khách hàng mọi miền đất nước có thể tìm đến sản phẩm của bạn thông qua các sàn thương mại điện tử: Shoppe, Lazada, Tiki, Sendo. Hay các trang mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Zalo. Mà không cần đến trực tiếp cửa hàng để chọn lựa và mua sắm. Các đơn vị vận chuyển, hệ thống Internet Banking của ngân hàng giúp cho việc giao, nhận sản phẩm của bạn và thanh toán tiền hàng trở nên thuận tiện hơn. Nhất là khi mà xu hướng mua sắm tại nhà đang trở thành xu hướng yêu thích của giới trẻ. Bạn kinh doanh online có thể nhanh chóng kiếm được lợi nhuận cao với khoản chi phí mặt bằng không quá lớn

Những ai nên thuê nhà tại huyện Nhà Bè

 

Bên cạnh đó, thuê nhà nguyên căn mở công ty dịch vụ cũng là một ý tưởng hay tại huyện Nhà Bè. Khi mà nền kinh tế tại Nhà Bè ngày càng bền vững và phát triển ổn định. Thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài cũng như các chi nhánh của doanh nghiệp nước ngoài mở tại huyện. Cùng với đó, tính chất giao thương Logistics Nhà Bè kết nối cực kỳ lớn. Do đó, lĩnh vực dịch vụ đặc biệt dịch vụ -thương mại sẽ rất nhộn nhịp tại huyện. Nguồn cầu cần đến những công ty, nhân viên trong lĩnh vực này ngày một lớn nhiều. Nên những ai đang trong ngành thương mại – dịch vụ. Hãy táo bạo thành lập công ty để đón đầu ngọn sóng phát triển ngành thương mại – dịch vụ. Thông qua, bước đệm tiền đề sáng suốt là lựa chọn thuê nhà nguyên căn tại huyện. Bởi lẽ, giá cho thuê nhà ở khu vực rất là rẻ. Tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí khá nhiều mỗi tháng. Mà vẫn đem đến một môi trường làm việc hiệu quả.

Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nên lựa chọn thuê nhà nguyên căn ở Nhà Bè để làm kho chứa hàng. Bởi vì, số lượng nhà nguyên căn cho thuê tại huyện Nhà Bè nằm tại các vị trí giao thông thuận tiện là rất nhiều. Chỉ xét riêng về loại hình cho thuê nhà nguyên căn trong hẻm thôi thì tỷ lệ nhà trong hẻm cụt, hẻm nhỏ là ít. Hầu hết các căn nhà trong hẻm Nhà Bè cho thuê đều nằm ở con đường khá rộng. Xe ô tô cũng như xe tải có thể dễ dàng ra vào hẻm. Đồng thời, tại huyện cũng là một trong những điểm dừng và giao nhận hàng yêu thích của các công ty vận chuyển. Đặc biệt, tuyến đường thủy huyện Nhà Bè có thể tiếp nhận được những chuyến hàng container hàng chục tấn trong tương lai gần. Lựa chọn nhà nguyên căn ở huyện Nhà Bè làm kho xưởng thuận tiện cho việc nhập hàng và xuất hàng của nhà kinh doanh. Chí phí vận chuyển hàng hóa phần nào được giảm đi. Giảm cả rủi ro vận chuyển hàng vỡ, hàng bị hỏng khi không may quá trình đưa hàng về nhập kho bị quá xa và mất quá nhiều thời gian.

Đặc biệt, thuê nhà ở Nhà Bè rồi cho thuê lại có thể đem đến lợi nhuận đó. Cho nên những ai là nhà đầu tư muốn kinh doanh mô hình cho thuê lại nhà thì nên xem xét và lấn sân đến thị trường huyện Nhà Bè. Hãy tận dụng mức giá thuê nhà nguyên căn tại huyện vẫn trong tầm cực kỳ phải chăng. Trong khi đó, nguồn cầu thị trường thì không bị khan thiếu. Người đầu tư nhanh chóng kiếm lại được tiền vốn và sinh lời ổn định qua các kỳ.

Tóm lại, lựa chọn đi thuê nhà nguyên căn tại Nhà Bè hiện nay là một trong những ý tưởng không tồi. Khi mà huyện đang sở hữu nhiều ưu điểm: vị trí chiến lược, mức giá cho thuê phải chăng nhất và kinh tế huyện phát triển ngày một nhanh và bền vững. Đem đến một trường hoàn hảo để bạn phát triển làm việc, kinh doanh, an cư và hoàn thiện bản thân hơn.

1