Gia đình 3 người nên thuê căn hộ TPHCM mấy phòng ngủ?

Anh Dũng từ quê Bắc Ninh chuyển vào TPHCM để sinh sống, với mức lương của cả hai vợ chồng tương đối ổn định, anh muốn thuê một căn hộ cho cả gia đình của mình sinh sống. Tuy nhiên anh chưa biết gia đình 3 người nên thuê loại hình nào, tức mấy phòng ngủ để tối ưu tài chính trong gia đình nhất có thể. Được biết mẫu gia đình 3 người tức, vợ chồng và 1 – 2 con đang phổ biến ở các gia đình trẻ tại Việt Nam hiện nay. Vậy hôm nay hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi, gia đình 3 người nên thuê căn hộ TPHCM mấy phòng ngủ nhé.

Kiểu gia đình 3 người thì nên thuê chung cư TPHCM mấy phòng ngủ?

Kiểu gia đình phổ biến ở các bạn trẻ mới lập gia đình hiện nay tại Việt Nam chắc có lẽ là 3 người. Vậy trường hợp của anh Dũng từ quê Bắc Ninh vào TPHCM lập nghiệp sinh sống và muốn thuê căn hộ để ở cho gia đình nhỏ 3 người của mình thì nên ưu tiên loại hình mấy phòng ngủ. Thực chất để tối ưu chi phí nhất, nếu con của anh chị đang trong giai đoạn từ 1 – 5 tuổi, thì có thể lựa chọn căn 1 phòng ngủ hoặc thậm chí là các căn hộ studio có diện tích từ 30 – 45m2 được xuất hiện rất nhiều tại các dự án mới của TPHCM, nhất là các dự án nhà ở Vinhomes.

Kiểu gia đình 3 người thì nên thuê chung cư TPHCM mấy phòng ngủ
Kiểu gia đình 3 người thì nên thuê chung cư TPHCM mấy phòng ngủ

Nhưng nếu bé đã ngoài 6 tuổi, gia đình chỉ nên cân nhắc lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ hoặc thậm chí là 2 nếu muốn con trẻ ra ở riêng từ sớm. Diện tích có thể lựa chọn để gia đình 3 người sống thoải mái có thể là từ 50 – 60m2. Giá thuê của loại hình này nếu là căn hộ ở ngoại thành TPHCM thì có thể có mức giá thuê tương đối phù hợp với nhiều gia đình trẻ, một số căn 2 phòng ngủ ở ngoại thành chỉ ở mức 5 – 8 triệu đồng/tháng tùy dự án. Nhưng đối với căn 2 phòng ngủ tại trung tâm và với diện tích 50 – 60m2 thì gia đình cũng nên cân nhắc vì giá thuê cũng không hề rẻ.

Và tất nhiên đối với gia đình 3 thành viên, mà con đã lớn tức độ tuổi cấp 2 cấp 3 thì lựa chọn tốt vẫn là căn 2 phòng ngủ với diện tích từ 65 – 80m2 để cả gia đình có thể thoải mái sinh hoạt, phòng của con cũng rộng rãi để phục vụ cho nhu cầu ở và học tập của con. Loại hình 2 phòng ngủ với diện tích trên tại TPHCM tương đối nhiều, chính vì vậy mà các gia đình có thể thoải mái so sánh và đưa ra quyết định thuê cuối cùng. Được biết anh Dũng vừa qua đã thông qua website https://thuecanho123.com/ho-chi-minh.html mà thuê được một căn hộ 2 phòng ngủ cho gia đình của mình với giá 9 triệu đồng/tháng ở một con đường sầm uất tại Thủ Đức.

Một số dự án căn hộ gợi ý cho gia đình 3 người sống ở TPHCM

Các dự án thuộc các khu vực quận 7, 8, 9, Thủ Đức, Bình Tân mà nếu các gia đình 3 thành viên muốn thuê chung cư sống hãy cứ thoải mái lựa chọn. Mặc dù xa trung tâm thành phố, nhưng nếu tính toán và so sánh mức sống cũng như giá thuê chung cư thì các quận trên vẫn đáng được chú ý nhất. Bên cạnh mức giá thuê tốt, thì theo chúng tôi một số dự án còn có chất lượng, tức tiện ích rất tốt, vượt ngoài mức giá thuê.

Một số dự án căn hộ gợi ý cho gia đình 3 người sống ở TPHCM
Một số dự án căn hộ gợi ý cho gia đình 3 người sống ở TPHCM

Cụ thể tại quận 7 các gia đình có thể lựa chọn River Panorama căn 2 phòng ngủ tại đây có giá thuê dưới 10 triệu đồng/tháng. Căn hộ An Viên có diện tích lớn chỉ có mức khoảng 8 – 9 triệu đồng/tháng, gợi ý tiếp theo là dự án Q7 Saigon Riverside, căn 2 phòng ngủ, 2 toilet chỉ với giá khoảng 7 – 8.5 triệu đồng/tháng. Kế đó là giá căn hộ quận 8 cho thuê, thực sự nếu gia đình cảm thấy nơi đây không quá xa chỗ làm thì đừng ngại thuê căn hộ khu vực này. Bởi với mức giá trung bình từ 7 – 9 triệu đồng/tháng bạn đã có thể thuê được một căn hộ 70, 80m2 hay thậm chí là 90m2, 2 phòng ngủ rộng rãi. Một vài cái tên gợi ý khu vực quận 8 như: Diamond Riverside, City Gate Towers, Chung cư Khang Gia, Carina Plaza, Dream Home Palace, The Pegasuite, Topaz City…

Tại khu vực quận 9 hay Thủ Đức, giá thuê có phần nhỉnh hơn so với giá căn hộ quận 8, tuy nhiên gần như các chung cư khu vực này đều là mới xây dựng. Một vài gợi ý cho gia đình 3 thành viên khi muốn thuê căn hộ TPHCM như: Vinhomes Grand Park, Ricca, Him Lam Phú An, The Eastern, Sky 9, Safira Khang Điền, HAUSNEO, Opal Boulevard, Sài Gòn Avenue, Tecco Linh Đông, Fresca Riverside, Moonlight Residences, Sunview Town, Lavita Charm, 4S Riverside Linh Đông…
Khu vực Bình Tân cũng là một trong những nơi đáng để sống, nếu như gia đình muốn tiết kiệm chi phí nhưng cũng ở nhà chung cư. Một vài dự án có mức giá phù hợp có từ 1 – 2 phòng ngủ dành cho các gia đình 3 thành viên như sau: Green Town Bình Tân, Akari City, Moonlight Boulevard, Căn hộ 8X Rainbow, Moonlight Park View… Bên cạnh các dự án thương mại, các gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn căn hộ dịch vụ trên khắp các quận huyện tại TPHCM, với giá thuê đa phần rẻ hơn vì không có nhiều tiện ích và diện tích khuôn viên như dự án thương mại. Nhưng đổi lại nếu muốn sống gần trung tâm hoặc trung tâm thì căn hộ dịch vụ là một trong những nơi ở mà gia đình không nên bỏ qua nhé.

1