Kinh nghiệm mua căn hộ cho vợ chồng trẻ năm 2023

Sở hữu căn hộ chung cư là ước mơ của biết bao đôi vợ chồng trẻ hiện nay. Hiểu được điều đó https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu.html đã tổng hợp một vài kinh nghiệm và lưu ý quan trọng cần biết khi tham gia mua bán căn hộ chung cư bên dưới. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp cho vợ chồng trẻ hiểu rõ về thị trường và có thêm kinh nghiệm trước khi sở hữu căn hộ vào năm 2023.

Kinh nghiệm mua căn hộ cho vợ chồng trẻ năm 2023

Sau thời gian làm việc chăm chỉ, tích góp được khoản tiền kha khá chắc chắn đôi vợ chồng trẻ nào cũng nghĩ ngay đến việc sở hữu một căn hộ. Tuy nhiên để có thể thuận lợi trong quá trình mua bán và hạn chế tình trạng thiếu hụt tài chính. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tham khảo nhanh các kinh nghiệm mua bán chung cư bên dưới.

1. Chọn căn hộ phù hợp với khả năng tài chính

Thông thường các cặp vợ chồng trẻ sẽ có quỹ tài chính hạn hẹp. Do đó nên cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn căn hộ. Tìm kiếm thông tin các dự án được mở bán ở khu vực xa trung tâm thành phố hoặc các dự án thuộc phân khúc trung bình – khá. Điều này giúp bạn sở hữu được căn hộ giá tốt, diện tích rộng rãi, phù hợp với khả năng tài chính

Hạn chế lựa chọn những căn hộ sang trọng, nằm vị trí trung tâm đắc địa. Vì đây chưa phải là thời điểm thích hợp để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Nếu dành dụm để mua các căn hộ này, bạn phải mất rất nhiều thời gian. Chưa kể đến việc biến động giá bán căn hộ, nhất là các dự án có tiềm năng sinh lời cao.

Do đó, khi có ý định sở hữu căn hộ bắt buộc vợ chồng trẻ phải cân nhắc thật kỹ khả năng tài chính. Lựa chọn những dự án chung cư có giá bán “mềm” để có nơi yên tâm lập nghiệp. Sau này khi có điều kiện bạn có thể đổi một căn nhà theo ý thích mà không phải đắn đo, suy nghĩ.

Kinh nghiệm mua căn hộ cho vợ chồng trẻ năm 2023
Kinh nghiệm mua căn hộ cho vợ chồng trẻ năm 2023

2. Kiểm tra dự án và độ uy tín của chủ đầu tư

Ngày nay chạy dọc theo các tuyến đường huyết mạch chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh mảnh đất bị bỏ trống hoặc công trình thi công dang dở. Thường nguyên nhân chủ yếu do công trình chưa được cấp phép xây dựng hoặc chủ đầu tư đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính. Điều này khiến dự án chậm tiến độ xây dựng hoặc pháp lý không rõ ràng, tính thanh khoản kém.

Vì thế khi có ý định sở hữu căn hộ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến dự án và chủ đầu tư. Tham khảo các dự án chung cư mà chủ đầu tư đã triển khai trước đó, nắm bắt chất lượng hoàn thiện, tiến độ thi công và tính pháp lý. Khảo sát số lượng căn hộ được mở bán các đợt, tính thanh khoản dự án.

Ngoài tìm hiểu về chủ đầu tư, bạn nên tìm hiểu thêm các đơn vị hợp tác dự án như nhà thầu xây dựng, đơn vị giám sát và quản lý, đơn vị thiết kế, đơn vị thi công,…

3. Tìm hiểu kỹ pháp lý ngôi nhà

Vì ở độ tuổi còn trẻ, để có thể sở hữu căn hộ bắt buộc bạn phải vay vốn từ ngân hàng. Điều này khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn, khi phải đóng lãi hàng tháng. Nhưng đổi lại bạn được sở hữu căn nhà của riêng mình. Qua đó có thể thấy rằng, mua được căn hộ của vợ chồng trẻ khá khó khăn.

Do đó cần phải kiểm tra tính pháp lý của ngôi nhà, giấy tờ, sổ đỏ và tình trạng quy hoạch. Nếu không hiểu rõ các giấy tờ liên quan khi mua căn hộ. Hãy nhờ sự giúp đỡ của sàn giao dịch bất động sản hoặc những người am hiểu về thị trường.

Những lưu ý cần biết khi mua căn hộ chung cư

Những lưu ý cần biết khi mua căn hộ chung cư
Những lưu ý cần biết khi mua căn hộ chung cư

Năm 2023 dự báo là một năm khó khăn cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên việc mua căn hộ của vợ chồng trẻ vẫn là quyết định quan trọng. Do đó ngoài những kinh nghiệm được kể trên, bạn nên lưu ý thêm một vài điều trước khi ra quyết định mua căn hộ.

Thứ nhất: tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản, nhất là nghiên cứu giá bán căn hộ chung cư của từng khu vực, các dự án mới đã và đang mở bán. So sánh các tiện ích, dịch vụ mà chủ đầu tư mang đến cho dự án. Đồng thời nắm bắt tình hình phát triển kinh tế và chính sách của chủ đầu tư. Đảm bảo đúng tiến độ xây dựng.

Thứ hai: xem xét vị trí và tiện ích nội khu, đảm bảo có thể đáp ứng tốt nhu cầu sống của cư dân. Nên chọn mua căn hộ giá tốt với tiện ích đầy đủ, vị trí thuận tiện. Tránh chọn những chung cư giá quá rẻ hoặc dự án có tiện ích kém.

Thứ ba: nên tham khảo và cập nhật giá bán từ nhiều nguồn tin khác nhau, bao gồm website bất động sản, đại lý bất động sản hoặc các diễn đàn trực tuyến. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường, từ lựa chọn mua chung cư phù hợp túi tiền, sở thích. Một số trang website BĐS uy tín hiện nay như Bds123.vn, Mogi.vn,…

Nhìn chung việc mua căn hộ là một quyết định quan trọng của mỗi cặp vợ chồng trẻ, dù thị trường chung cư năm 2023 có một chút khó khăn. Nhưng nếu tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng và chọn lọc những dự án tiềm năng, phù hợp với khả năng tài chính, thì việc sở hữu căn hộ vô cùng dễ dàng. https://bds123.vn/ hy vọng với tất cả những kinh nghiệm và lưu ý được kể trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua căn hộ giá tốt.

1