Kinh nghiệm và giá cho thuê căn hộ chung cư tại Quận 5

Một số kinh nghiệm cần thiết để có thể thuê căn hộ chung cư ưng ý luôn là điều cần thiết dành cho bất kỳ khách hàng. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và giá cho thuê căn hộ chung cư tại Quận 5 hiện nay.

Kinh nghiệm khi thuê căn hộ chung cư tại Quận 5

1. Liên hệ người cho thuê căn hộ

Hiện nay, người cho thuê căn hộ có thể là chủ sở hữu hoặc người môi giới đăng tin cho thuê trên các trang website. Khi bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý, bạn phải gọi điện liên hệ với người đăng tin và hẹn ngày đến xem căn hộ. 

Thường nếu như căn hộ bạn lựa chọn do người sở hữu đăng tin thì bạn nên hỏi một vài thông tin cần thiết như giá, các phụ phí cần đóng, thời gian cho thuê tối thiểu theo hợp đồng cho thuê,… 

Còn nếu khi bạn liên hệ người cho thuê là môi giới, hãy hỏi về phí dịch vụ bạn cần phải trả khi thuê nhà thành công là bao nhiêu hay các chi phí khác như dẫn đi xem nhà. 

Một điểm lưu ý khác chính là có nhiều cá nhân thường giả thành những người sở hữu căn hộ đăng tin cho thuê. Trong quá trình nói chuyện, hãy hỏi thật nhiều thông tin liên quan cần thiết về căn hộ và các giấy tờ pháp lý.

2. Chú ý thiết kế và kiểm tra hệ thống điện nước của căn hộ

Các căn hộ thường thiết kế với những ưu điểm riêng trong đó hướng đón ánh nắng hay của sổ, giếng trời phải được đảm bảo mang lại không gian thoáng đãng khi bạn sinh sống tại căn hộ. 

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra hệ thống điện, nước. Cần kiểm tra kỹ xem hệ thống điện trong căn hộ có sử dụng được hay không, bóng đèn điện hay thiết bị điện có bị hư hỏng gì không. Hệ thống nước bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn nước có sử dụng được hay không. 

Đây là 2 điều bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh trường hợp khi vừa dọn vào ở đã phát sinh nhiều chuyện, nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

3. Môi trường sinh sống xung quanh căn hộ

Đây là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Môi trường sinh sống là điều an toàn đảm bảo được cuộc sống an ninh, dân trí. 

Môi trường sống có nhiều cây xanh, đón ánh sáng mặt trời mọc, sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ nhược điểm của căn hộ nếu có.

4. Lưu ý về hợp đồng cho thuê

Khi xác định thuê căn hộ và ký hợp đồng, bạn cần lưu ý về chứng minh các giấy tờ pháp lý của họ với tư cách chủ nhà cho thuê. Các khoản chi phí khách cũng được liệt kê rõ ràng trong hợp đồng và thời gian phải đóng là bao nhiêu.

5. Điểm cần chú ý sau khi lưu ý ký hợp đồng thuê căn hộ

Bạn lưu ý bản hợp đồng ký kết có sự khác biệt gì giữa 2 bản hay không. Trước khi ký hợp đồng, bạn kiểm tra người cho thuê có đưa ra những yêu cầu đặc biệt gì khác không. 

Đặc biệt, bạn cần chụp hình ảnh khi nhận căn hộ như thế nào để tránh sau này khi bạn ngừng thuê căn hộ thì sẽ không bị người cho thuê bắt đền những thứ vô lý. Sau khi ký hợp đồng, bạn giữ bản hợp đồng đã ký cẩn thận. 

Bảng giá một số căn hộ cho thuê tại Quận 5

1. The Everrich Infinity

Đây là dự án được thiết kế theo hình thức compound. Mục đích mang đến không gian riêng tư, bình yên ngay giữa trung tâm Sài Gòn hoa lệ. Quy mô dự án lên đến 8050m2 với tổng 439 căn hộ và 325 căn hộ officetel, The Everrich Infinity là dự án nổi bật tại Quận 5 được nhiều khách hàng đến thuê. 

Giá cho thuê căn hộ The Everrich Infinity: 1PN – 9 triệu/tháng, 2PN – 14 triệu/tháng, 3PN – 20 triệu/tháng

Giá cho thuê tại đây chỉ từ 9 triệu/tháng cho căn hộ tiện nghi 1PN diện tích 51-53m2. Đối với căn hộ tiện nghi 2PN diện tích 74-77m2 giá cho thuê khoảng 14 triệu/tháng. Riêng căn hộ tiện nghi 3PN diện tích trên 90m2 giá cho thuê dao động từ 20-21 triệu/tháng. 

2. Hùng Vương Plaza

Căn hộ được bao bọc bởi 4 con đường sầm uất nhất Quận 5: Lý Thường Kiệt, Nguyễn Kim, Phạm Hữu Chí, Hùng Vương. Đây và là các tuyến đường nối liền các quận khác và có nhiều tiện ích ngoại khu nổi bật. 

Hùng Vương Plaza
Giá cho thuê căn hộ Hùng Vương Plaza: 3PN – 16 triệu/tháng

Dự án gồm Block A cao 9 tầng là khu phức hợp trung tâm thương mại và block B gồm 2 tòa nhà cao 30 tầng với tổng 276 căn hộ. Giá cho thuê chỉ từ 16 triệu/tháng cho căn hộ diện tích 130-132m2 tiện nghi 3PN, 3WC.

3. Tản Đà Court

Dự án phức hợp trung tâm thương mại và căn hộ này do công ty TNHH Địa ốc Việt Chi Hưng và công ty CP đầu tư và dịch vụ thành phố Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Tản Đà Court được quy hoạch với quy mô 1 block cao 21 tầng với 245 căn hộ diện tích từ 73-102m2. 

Tản Đà Court
Giá cho thuê căn hộ Tản Đà Court: 2PN – 10 triệu/tháng, 3PN – 14 triệu/tháng.

Thiết kế căn hộ thông thoáng đảm bảo cho người thuê không gian sinh sống vô cùng tốt và tiện lợi. Giá cho thuê chỉ từ 10 triệu/tháng dành cho căn hộ tiện nghi 2PN diện tích 73m2. Căn hộ tiện nghi 3PN diện tích 102m2 giá cho thuê khoảng 14 triệu/tháng.

4. Ngọc Khánh Tower

Dự án nằm ngay chân cầu chữ Y, kết nối chợ Bến Thành, Quận 5, Quận 8 và Phú Mỹ Hưng chỉ mất khoảng vài phút di chuyển. Ngọc Khánh Tower gồm 1 block cao 18 tầng với 3 tầng quy hoạch thành trung tâm thương mại và 99 căn hộ diện tích từ 51-64m2 tiện nghi 2PN, 2WC. Giá cho thuê căn hộ tại đây dao động từ 7.5-9 triệu/tháng.

cho thuê căn hộ Ngọc Khánh Tower
Giá cho thuê căn hộ Ngọc Khánh Tower: 2PN – 7.5-9 triệu/tháng

5. Chung cư Sao Mai

Mang trong mình thiết kế hiện đại, chung cư Sao Mai có quy mô gồm 1 block cao 12 tầng với 86 căn hộ tiện nghi 1-3PN. Hệ thống tiện ích nội khu như camera giám sát, hệ thống an ninh, PCCC được đầu tư bài bản đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống. 

Giá cho thuê Chung cư Sao Mai: 1PN – 8 triệu/tháng, 2PN – 11 triệu/tháng, 3PN – 13 triệu/tháng.

Giá cho thuê căn hộ tại đây dao động từ 8-9 triệu/tháng dành cho căn hộ tiện nghi 1PN diện tích 51-53m2. Căn hộ tiện nghi 2PN diện tích 85m2 giá cho thuê chỉ từ 11 triệu/tháng. Đối với căn hộ tiện nghi 3PN diện tích 100-105m2 giá cho thuê từ 13 triệu/tháng.

6. Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh

ĐƯợc xem là sản phẩm hợp tác đầu tư của công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật HCM(CII) và công ty Quản lý nhà Quận 5, chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế chung cư hiện đại và hệ thống tiện ích được đảm bảo. 

155 Nguyễn Chí Thanh
Giá cho thuê căn hộ 155 Nguyễn Chí Thanh: 2PN – 9.5 triệu/tháng.

Dự án được quy hoạch trên tổng diện tích 3121m2 gồm 2 block cao 18 tầng với 272 căn hộ tiện nghi 2PN diện tích từ 59-62m2. Giá cho thuê căn hộ tại đây chỉ từ 9.5 triệu/tháng.

7. Chung cư Phúc Thịnh

Đây là dự án sở hữu vị trí địa lý vô cung đắc địa. Từ khu dự án, cư dân dễ dàng di chuyển đến khu vực trung tâm chưa đến 10 phút và những khu vực khác chưa đến 20 phút. Thiết kế căn hộ hiện đại đảm bảo tiện nghi và mang đến trải nghiệm cuộc sống vô cùng mới mẻ giúp ghi điểm trong mắt những khách hàng đang có ý định thuê căn hộ. 

Chung cư Phúc Thịnh
Giá cho thuê Chung cư Phúc Thịnh: 2PN – 10 triệu/tháng, 3PN – 14 triệu/tháng

Quy mô 1 block cao 24 tầng với tầng trệt gồm các siêu thị, nhà trẻ, tầng 2-24 là khu căn hộ với tổng 376 căn. Giá cho thuê chỉ từ 10 triệu/tháng cho căn hộ tiện nghi 2PN diện tích 75m2 hoặc từ 14 triệu/tháng cho căn hộ tiện nghi 3PN diện tích 90m2.

Kết luận

Thông qua bài viết dưới đây, hy vọng đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm thuê căn hộ hữu ích giúp cho bạn dễ dàng thuê căn hộ không gặp những rủi ro không đáng có. Cùng với đó, một số giá cho thuê căn hộ và những dự án nổi bật tại Quận 5 sẽ là giúp bạn có thể lựa chọn được nơi an cư thật sự tuyệt nhất dành riêng cho bản thân. 

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi cho thuê căn hộ Quận 5 hãy ghé qua thuecanho123.com (https://thuecanho123.com/ho-chi-minh/quan-5.html) để có thể tìm thấy được nhiều thông tin hơn nhé!

1