Nên đầu tư căn hộ Condotel hay mua bán căn hộ tại TPHCM?

Trong thị trường bất động sản đa dạng, việc đầu tư vào căn hộ Condotel hay mua bán căn hộ tại TPHCM là một quyết định quan trọng khiến nhiều người phải phân vân. Vậy, hướng đầu tư nào sẽ là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng CanhoTDHPhuocLong.com phân tích tình huống cụ thể sau và tìm hiểu từng loại hình căn hộ để có cái nhìn rõ ràng về hai hình thức đầu tư này.

Tình huống cụ thể:

Chị Kiều hiện đang sinh sống và làm việc tại TPHCM, nay có số tiền khoảng 3 tỷ đồng muốn đầu tư mua một căn hộ chung cư. Hiện chị đang phân vân giữa việc mua căn hộ TPHCM và mua căn hộ Condotel ở thành phố biển Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phú Yên… Vì căn hộ ở TPHCM thì thuận tiện xem, thực hiện mua bán và quản lý hơn là Condotel. Tuy nhiên thì sở hữu căn hộ Condotel cũng có khả năng khai thác dòng tiền rất lớn khi du lịch trong nước đang phát triển mạnh. Vậy, chị Kiều nên lựa chọn hướng đầu tư nào, sau đây là phân tích ưu điểm – nhược điểm căn hộ Condotel và căn hộ TPHCM.

Đầu tư Condotel hay căn hộ TPHCM

Ưu điểm – nhược điểm căn hộ Condotel và căn hộ TPHCM

Ưu điểm đầu tư căn hộ Condotel:

Căn hộ Condotel là một khái niệm kết hợp giữa chung cư (condo) và khách sạn (hotel), thường được xây dựng ở những thành phố du lịch xinh đẹp, có lượng khách thuê ngắn ngày đông đảo. Mô hình Condotel cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ của khách sạn như dịch vụ quản lý, bảo trì, an ninh 24/7 và các tiện ích nổi bật như hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng, spa, dịch vụ đưa đón… Điều này thu hút đối tượng khách hàng mong muốn sở hữu căn hộ có tính linh hoạt cao và đầu tư sinh lợi. Đặc điểm nổi bật của căn hộ Condotel là khách hàng có thể sử dụng căn hộ như một nơi lưu trú trong thời gian ngắn, trong khi không sử dụng, căn hộ được cho thuê lại.

Đồng thời, mô hình Condotel sẽ có cung cấp dịch vụ quản lý chuyên nghiệp, giúp chủ sở hữu không cần lo lắng về việc quản lý và khai thác căn hộ. Việc cho thuê căn hộ thông qua hệ thống quản lý chung (thường là chủ dự án) sẽ giúp tối ưu hóa lợi nhuận. Với khả năng cho thuê ngắn hạn, căn hộ Condotel mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Thành phố du lịch có sẵn lượng khách thuê đông đảo sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tăng giá trị và thu nhập cho chủ sở hữu căn hộ.

Cuối cùng, chủ sở hữu căn hộ Condotel có thể sử dụng nó như một Second Home, xem đây là nơi nghỉ dưỡng riêng, tận hưởng các dịch vụ và tiện ích tại thành phố du lịch. Điều này mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm cao cấp cho chủ sở hữu và gia đình.

Nhu cầu thuê căn hộ Condotel hiện tại đang tăng mạnh
Nhu cầu thuê căn hộ Condotel hiện tại đang tăng mạnh

Nhược điểm của căn hộ Condotel:

– Các dự án căn hộ Condotel thường đối mặt với quy định pháp lý phức tạp, do đó, việc mua và sở hữu căn hộ có thể gặp khó khăn, bị đình trệ kéo dài. Bên cạnh đó, do chị Kiều ở TPHCM nên việc di chuyển để thực hiện mua bán hay giải quyết các vấn đề liên quan sẽ có sự bất tiện. Do đó, cần phải nắm rõ thông tin pháp lý, quy hoạch và thông tin dự án trước khi đầu tư vào loại hình này.

– Rủi ro về quản lý và khai thác: Quản lý và khai thác căn hộ Condotel đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Việc tìm kiếm và quản lý khách hàng thuê, duy trì và nâng cấp tiện ích, giữ vệ sinh và bảo trì căn hộ đều là những thách thức mà chủ sở hữu phải đối mặt. Nếu không có sự quản lý hiệu quả, khả năng thu lợi nhuận có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thu nhập từ cho thuê căn hộ Condotel có thể không ổn định do yếu tố mùa du lịch và biến động của thị trường hay đại dịch bất ngờ. Trong những thời gian kỳ nghỉ cao điểm, thu nhập có thể tăng, nhưng trong các thời điểm khác, lượng khách thuê sẽ giảm, ảnh hưởng đến thu nhập của chủ sở hữu.

Ưu nhược điểm đầu tư căn hộ chung cư TPHCM

Ở trường hợp của chị Kiều, một người đang định cư tại TPHCM, việc mua căn hộ chung cư tại thành phố này mang đến một số ưu điểm dễ thấy. Đầu tiên, tiềm năng sinh lời của căn hộ chung cư tại TPHCM là rất cao, khoảng từ 3 – 10%/năm theo số liệu từ website bất động sản Bds123.vn. Thị trường bất động sản tại thành phố này luôn phát triển mạnh mẽ và giá trị căn hộ có xu hướng tăng theo thời gian. Mang đến một ưu điểm khác của căn hộ chung cư TPHCM đó là khả năng thanh khoản tốt, thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho chị Kiều khi muốn bán căn hộ sau một thời gian sử dụng hay cho thuê và thu về lợi nhuận đáng kể.

Mua bán và cho thuê căn hộ TPHCM luôn luôn sôi động
Mua bán và cho thuê căn hộ TPHCM luôn luôn sôi động

Ngoài ra, vì đây là nơi chị Kiều sinh sống nên việc quản lý căn hộ chung cư tại TPHCM cũng dễ dàng hơn so với Condotel ở tỉnh thành khác. Chị sẽ có thể nhanh chóng phản hồi và giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý cho thuê và bảo trì căn hộ. Không cần phải đi xa, chị Kiều có thể tự tay kiểm tra và giám sát công việc bảo dưỡng, sửa chữa hoặc cải thiện căn hộ theo ý muốn của mình. Điều này giúp chị yên tâm hơn, tiết kiệm nhiều thời gian trong việc quản lý căn hộ, đồng thời tăng cường sự tương tác và quan hệ với cộng đồng cư dân trong khu chung cư.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng giá bán căn hộ chung cư tại TPHCM thường cao hơn so với Condotel. Với số tiền 3 tỷ đồng, chị Kiều có thể hạn chế trong việc chọn lựa căn hộ ở những vị trí đắc địa hoặc quận trung tâm của thành phố.

Lựa chọn phù hợp cho từng nhu cầu và mục tiêu đầu tư

Trong quá trình đưa ra quyết định, chị Kiều cần xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên để chọn lựa phù hợp với mục tiêu và tình hình tài chính của mình. Nếu xét về độ tiện lợi, chị có thể quyết định đầu tư căn hộ chung cư TPHCM để tận dụng tiềm năng sinh lời cao và thuận tiện quản lý. Còn chọn mua căn hộ Condotel để khai thác dòng tiền từ du lịch và trải nghiệm khi đi du lịch cùng gia đình. Ngoài ra, còn có một số phân tích như sau:

Khi nào nên đầu tư căn hộ Condotel

Đầu tư căn hộ Condotel phù hợp với những người đầu tư dài hạn, muốn tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng và kiếm thu nhập thụ động từ việc cho thuê. Căn hộ Condotel mang đến sự linh hoạt cho chủ sở hữu, vừa có thể tận hưởng như một nơi nghỉ dưỡng trong thời gian ngắn, vừa có thể cho thuê lại khi không sử dụng. Với lợi thế được xây dựng ở các thành phố du lịch có lượng khách thuê ngắn ngày đông đảo, căn hộ Condotel có tiềm năng sinh lời cao và thu hút những khách hàng muốn sở hữu căn hộ linh hoạt và đầu tư sinh lợi.

Không ít dụ án Condotel nghỉ dưỡng gặp khó khăn về pháp lý

Khi nào nên đầu tư căn hộ tại TPHCM

Đầu tư căn hộ tại TPHCM phù hợp với những người muốn tìm kiếm sự ổn định và tiềm năng tăng giá trị bất động sản. Tuy nhiên, nhu cầu mua bán căn hộ TPHCM cao cùng khả năng thanh khoản tốt, loại hình này cũng phù hợp với nhu cầu đầu tư lướt sóng. Thị trường cho thuê căn hộ cũng rất sôi động tại TPHCM, nhờ vào số lượng người dân và công nhân di cư tới đây để làm việc. Chị Kiều có thể tận dụng việc cho thuê căn hộ để tạo nguồn thu nhập ổn định. Cho nên, theo chúng tôi thì hướng đi đầu tư căn hộ TPHCM là một sự lựa chọn thông minh và có triển vọng cho chị Kiều trong việc xây dựng tài sản và đảm bảo lợi nhuận dài hạn.

Truy cập tìm kiếm mua bán căn hộ chung cư TPHCM giá rẻ, uy tín tại website Bds123.vn: https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-ho-chi-minh.html

Theo Hoàng Duy.

1