Nên mua nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ đồng ở đâu?

Hiện nay, thị trường bán chung cư Hà Nội đang phát triển với nhiều dự án được triển khai. Tuy nhiên, giá bán các căn hộ chung cư tại các khu vực trung tâm khá cao. Nhiều người dân gặp khó khăn khi tìm kiếm những căn hộ có giá trị dưới 2 tỷ đồng. Vừa có thể mua được nhà vừa đảm bảo ngân sách của bản thân. Trong bài viết này, Canhotdhphuoclong xin chia sẻ những dự án bán căn hộ Hà Nội dưới 2 tỷ đồng.

Mua căn hộ chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ đồng ở đâu?
Mua căn hộ chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ đồng ở đâu?

Tình hình giá bán căn hộ Hà Nội hiện nay

Thời gian trở lại đây, tình hình lệch pha giữa các phân khúc bán chung cư Hà Nội ngày càng nghiêm trọng. Thị trường tập trung phần lớn các căn hộ cao cấp, trong khi đó phân khúc bình dân dần biến mất. Các căn hộ cao cấp tại các khu vực trung tâm đang được xây dựng với mức giá rất cao. Tuy nhiên, đa phần người dân với thu nhập trung bình khá khó có khả năng chi trả cho các căn hộ cao cấp này.

Trong khi đó, các căn hộ giá rẻ tại các khu vực xa trung tâm, thường có diện tích nhỏ và chất lượng không đảm bảo. Phân khúc này thường bị “cháy hàng” và được mua nhanh chóng, gây ra tình trạng khan hiếm. Theo số liệu thống kê, nguồn cung căn hộ trung cấp và bình dân giảm 90% và 79% trong năm 2022. Trên thực tế, các dự án bán căn hộ Hà Nội có mức giá từ 2 – 2,5 tỷ. Nếu muốn tìm căn hộ có giá rẻ hơn thì phải đi ra xa trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, nhu cầu mua nhà chung cư của người dân ngày càng tăng cao. Các CĐT sẽ triển khai nhiều dự án chung cư giá rẻ tại các khu vực mới. Vì vậy, việc tìm kiếm một căn hộ dưới 2 tỷ sẽ trở thành dễ dàng với người dân hơn.

Khu vực bán chung cư Hà Nội có giá dưới 2 tỷ đồng

Trên thị trường BĐS Hà Nội có nhiều khu vực bán căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng. Mục đích là để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số khu vực bạn có thể tham khảo nếu muốn mua chung cư Hà Nội giá rẻ:

Những khu vực có giá bán chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ
Những khu vực có giá bán chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ

– Long Biên là một trong những khu vực có giá bất động sản rẻ nhất tại Hà Nội. Với nhiều dự án chung cư giá dưới 2 tỷ đồng như Vinhomes Ocean Park, Sunshine Riverside, Florita Garden, …

– Khu vực Nam Từ Liêm là nơi đang phát triển rất mạnh tại Hà Nội với nhiều dự án chung cư giá rẻ. Ví dụ như Vinhomes Smart City, Sunshine City, The K Park, …

– Khu vực Hà Đông với nhiều dự án chung cư có giá dưới 2 tỷ như Gamuda City, The Vesta, Dreamland Bonanza, …

– Khu vực Hoàng Mai là nơi tập trung nhiều dự án chung cư giá rẻ như Tecco Hoàng Mai, Kim Văn Kim Lũ, Athena Complex, …

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các căn hộ Hà Nội giá dưới 2 tỷ có thể chọn các chung cư cũ. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận việc các dự án này đã xuống cấp, nhưng lợi thế là dọn vào ở được ngay. Ví dụ như tại Hà Đông có các căn hộ đã được sử dụng từ 5 – 10 năm có giá từ 1,3 – 2 tỷ, diện tích 45 – 100m2. Ví dụ như Xuân Mai Tower, Mipec City View, chung cư Dương Nội, chung cư Viện Bỏng, … 

Mua nhà chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ cần lưu ý những gì?

Để mua được căn hộ chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ đồng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội
Những lưu ý khi mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội

– Chọn những khu vực bạn có thể tìm được những dự án dưới 2 tỷ: Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Hoài Đức, Thanh Trì, …

– Khi chọn mua căn hộ Hà Nội đã qua sử dụng, bạn cần xem xét chất lượng của công trình. Bao gồm cả kết cấu, móng, hệ thống thoát nước, điện, nước, … để đảm bảo an toàn khi sử dụng và đầu tư lâu dài.

– Việc xác minh kỹ giấy tờ pháp lý của dự án để đảm bảo rằng không có vấn đề tranh chấp hay rủi ro xảy ra.

– Bạn nên tìm hiểu về chính sách thanh toán khi mua căn hộ giá rẻ Hà Nội. Cũng như lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với khả năng tài chính của mình.

– Đánh giá về tiện ích và dịch vụ bên trong và ngoài dự án. Mục đích là để đảm bảo cho cuộc sống tiện nghi và thoải mái.

– Bạn cần tìm hiểu về đội ngũ quản lý và bảo trì của dự án. Để đảm bảo rằng căn hộ của bạn được bảo trì tốt và có giá trị lâu dài.

– Tham khảo ý kiến và đánh giá của người đã mua và sử dụng căn hộ. Khi đó bạn sẽ có được những thông tin chính xác và đánh giá khách quan về chất lượng, tiện ích của dự án.

– Việc khan hiếm nguồn cung sẽ đẩy giá bán căn hộ Hà Nội lên cao. Cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mua phải dự án “ma” không chất lượng.

Lời kết

Việc mua căn hộ Hà Nội giá dưới 2 tỷ đòi hỏi phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Bạn cần tìm hiểu kỹ lượng và cẩn thận mọi thông tin của dự án đó. Bao gồm vị trí, chất lượng xây dựng, giấy tờ pháp lý, chính sách thanh toán, tiện ích, … Trên đây là tổng hợp những điều cần biết khi chọn mua chung cư Hà Nội dưới 2 tỷ. Hy vọng những lưu ý và thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư Hà Nội giá rẻ, vui lòng truy cập vào https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-ha-noi.html.

1