Tại sao khách thuê lại hạn chế thuê căn hộ dịch vụ có diện tích lớn?

Tỉ lệ lấp đầy của các căn hộ dịch vụ cho thuê hiện nay tại TPHCM không cao, trong khi các căn hộ dịch vụ với diện tích kiểu một phòng ngủ lại có tỷ lệ lấp đầy lên đến 90 – 95%. Vậy tại sao khách hàng lại hạn chế thuê căn hộ dịch vụ có diện tích lớn. Cùng chúng tôi làm rõ câu trả lời ngay bên dưới bài viết này nhé.

2 nguyên nhân khiến khách hạn chế thuê căn hộ dịch vụ diện tích lớn

Có nhiều nguyên nhân khiến khách thuê hạn chế cho việc thuê loại hình căn hộ dịch vụ có diện tích lớn, song bên dưới đây là hai nguyên do chính, mời bạn tham khảo

1. Cạnh tranh kém với dự án chung cư thương mại

Anh Lộc, một môi giới chuyên cho thuê căn hộ tại https://thuecanho123.com/ ở TPHCM cho biết, khách ký gửi nguyên tòa căn hộ dịch vụ, thì lượng khách hỏi thuê các căn diện tích nhỏ từ 28-45 m2, một phòng ngủ rất đông đảo, và chúng có tỷ lệ lấp đầy đến 90-95%, có tòa còn “Full” toàn bộ. Nhưng trái ngược với tình hình đông đúc của loại hình căn nhỏ, thì các căn hộ dịch vụ có “size” lớn lại không được ưa chuộng thời gian qua đặc biệt là các căn 90-110 m2, tức căn 2 – 3 phòng ngủ sẽ thường xuyên bị bỏ trống, cả tháng trời không lấy một người hỏi thuê.

Cạnh tranh kém với dự án chung cư thương mại
Cạnh tranh kém với dự án chung cư thương mại

Anh Nguyên chủ hệ thống tòa nhà căn hộ dịch vụ tại Bình Thạnh cũng nói, hệ thống phòng của anh gần như không còn các căn 1 phòng ngủ, bởi các bạn sinh viên đã lựa chọn loại hình này, riêng căn 2 – 3 phòng ngủ ở các tầng trên cùng hiện tại vẫn trống, dự định của anh là sẽ tách đôi các diện tích phòng trên nhằm hoạt động hết công suất đẩy mạnh cho các bạn sinh viên có mặt tại Bình Thạnh thuê. Bởi với mức giá lên đến 25 triệu đồng/căn đối với căn 3 phòng ngủ của anh hiện tại, thì gần như không có khách thuê nào hỏi đến kể từ lúc anh khai trương dự án này.

Thực tế với mức giá lên đến 25 triệu đồng/tháng nhưng cũng chỉ là loại hình căn hộ dịch vụ thì nhiều khách thuê lại không mấy “mặn mà”, bởi các dự án chung cư thương mại có đầy đủ tiện ích cũng có mức giá thuê như trên, một số dự án còn có mức rẻ hơn so với loại hình dịch vụ, được cho là không có bất kỳ tiện ích nào bên trong khuôn viên. Chị Bích cho biết, chị có xem qua tin đăng cho thuê trên webiste Thuecanho123.com chị nhận thấy một số căn hộ dịch vụ 2 phòng ngủ có giá cho thuê ngang bằng với cả giá thuê của căn hộ thương mại, tất nhiên lựa chọn của chị vẫn là loại hình thương mại, vì chúng có các tiện ích mà căn hộ dịch vụ không có được.

2. Thuê chung cư vừa đủ là giải pháp trong lúc tài chính khó khăn

Bên cạnh lý do căn hộ dịch vụ khó cạnh tranh với các loại hình chung cư thương mại, thì việc người dân chọn lối sống “tiết kiệm” cũng được cho là nguyên nhân khiến căn hộ dịch vụ diện tích lớn có tỉ lệ lấp đầy rất thấp. Huyền chị lớn trong gia đình có 4 anh chị em cho hay, khi các em của cô vào thành phố nhập học và đi làm thì chị đã tính chuyện thuê một căn hộ cho 4 người họ cùng chung sống. Theo lời một người môi giới mà chị được giới thiệu, thì gia đình 4 người của chị nên thuê căn 2 phòng ngủ với diện tích 65m2 cho thoải mái, 2 người một phòng còn lại là không gian chung.

Thuê căn hộ vừa đủ là giải pháp trong lúc tài chính khó khăn
Thuê căn hộ vừa đủ là giải pháp trong lúc tài chính khó khăn

Nhưng các chị em của Huyền đều là chị em gái, một căn hộ dịch vụ 2 phòng ngủ cũng không hề rẻ, chính vì thế cô chị đã quyết định thuê căn 45m2 để phù hợp với tài chính hiện tại cũng như nhu cầu thực của các chị em. Vì phần lớn thời gian là ở ngoài công ty hoặc trường học, cuối tuần lại hay về quê (Long An), nên chị Huyền đã tiết kiệm ngân sách bằng việc thuê chung cư có diện tích vừa đủ.

Như vậy khác thuê hạn chế việc lựa chọn các căn hộ dịch vụ có diện tích lớn cũng bởi hai nguyên nhân trên. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến một thông tin hữu ích cho quý độc giả, chào tạm biệt và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

1