Bí kíp tìm thuê nhà nguyên căn dành cho gia đình trẻ

Tim một căn nhà cho thuê đang là xu hướng thịnh hành nhất hiện nay của nhiều cặp vợ chồng trẻ. Vì khi chọn thuê nhà sẽ giúp họ có được cuộc sống tiện nghi hơn trong sinh hoạt, không gian cũng rộng hơn so với phòng trọ. Thế nhưng việc tìm nhà để thuê là điều tưởng dễ nhưng không dễ. Quan trọng là bạn phải biết cách tìm kiếm và có sự kiên nhẫn. Vậy tìm thuê nhà như thế nào để có căn nhà phù hợp? Hãy tham khảo bí kíp tìm thuê nhà nguyên căn dành cho gia đình trẻ dưới đây nhé!

===> Xem thêm những tin đăng đang cho thuê nhà tại TPHCM: https://chothuenha.me/ho-chi-minh.html

1. Tìm thuê nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

Để việc tìm thuê nhà của bạn trở nên thuận lợi, bạn phải hiểu rõ mình muốn chọn căn nhà nào. Xác định được nhu cầu cụ thủ về căn nhà mà gia đình bạn muốn thuê. Dưới đây là một câu hỏi khi đi tìm thuê nhà dành cho bạn:

Tìm thuê nhà phù hợp với nhu cầu của bạn
Tìm thuê nhà phù hợp với nhu cầu của bạn

– Bạn thuê nhà ở khu vực nào, quận nào, muốn thuê nhà gần chỗ làm hay muốn thuê gần trường học của con bạn để thuận tiện đi lại nhất?

– Bạn có quan tâm đến phong thủy khi cần chọn thuê nhà không?

– Bạn có cần chỗ để xe không và để được bao nhiêu xe?

– Bạn muốn thuê nhà có nội thất không?

– Thời gian thuê nhà của bạn trong bao lâu?

Bạn chỉ cần xác định được nhu cầu mình thuê nhà là gì. Từ đó, bạn sẽ sàng lọc được những thông tin, thì quá trình tìm nhà cho thuê cũng trở nên dễ dàng. Tốt nhất, khi bạn đưa ra những câu hỏi về việc tìm kiếm nhà, thì nên thông qua ý kiến của gia đình bạn.

2. Cân nhắc về tài chính khi tìm thuê nhà

Sau khi xác định được nhu cầu cần thuê nhà, tiếp theo bạn phải cân nhắc đến tiền thuê nhà. Bạn đã lựa chọn nơi cho nhà thuê để có không gian rộng rãi hơn trong sinh hoạt. Tuy nhiên, bạn còn phải cân nhắc khả năng tài chính mỗi tháng bạn phải trả bao nhiêu tiền thuê nhà. Vì khả năng tài chính sẽ quyết định bạn chọn thuê nhà như thế nào:

– Chọn thuê nhà nguyên căn ở đâu? Nếu tài chính của bạn dư dả, bạn có thể chọn thuê nhà ở những khu vực trung tâm, đầy đủ tiện ích. Nếu tài chính của bạn không đủ, bạn có thể chọn thuê nhà ở xa trung tâm hoặc ngoại thành. Tùy vào khả năng tài chính của bạn mà có thể thu hẹp hoặc mở rộng phạm vi để tìm nhà theo đúng nhu cầu.

Cân nhắc về tài chính khi tìm thuê nhà
Cân nhắc về tài chính khi tìm thuê nhà

– Thuê nhà có diện tích rộng, vừa phải hay hẹp tùy vào tài chính của bạn mà chọn thuê nhà có diện tích sao cho phù hợp, nói chung là “liệu cơm gắp mắm”.

– Nếu điều kiện bạn có, thì bạn thuê nhà có sẵn nội thất. Nếu không, có thể thuê nhà trống và chủ động sắm sửa, nội thất phù hợp với chi tiêu.

3. Tìm thuê nhà nguyên căn qua các quảng cáo

Với tốc độ Internet ngày càng phát triển nở rộ trên các diễn đàn, trang rao vặt,… thì việc tìm thuê nhà nguyên căn của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thuê tìm thấy qua các trang rao vặt, đăng tin từ nhiều nơi khác nhau như:

– Tìm nhà qua các website.

Lựa chọn những website uy tín chuyên về bất động sản cho thuê nhà, có lượng khách truy cập nhiều nhau chothuenha.me, bds123.vn,….

Tập trung vào những thông tin trên các trang web, những tin đăng rõ ràng, đầy đủ thông tin và hình ảnh cho thuê nhà. Bên cạnh đó, tin đăng còn phải có địa chỉ và thông tin liên lạc rõ ràng và chính xác của chủ đăng tin.

 Tìm thuê nhà nguyên căn qua các quảng cáo
Tìm thuê nhà nguyên căn qua các quảng cáo

– Tìm thuê nhà qua môi giới

Bạn quá bận rộn không có thời gian đi tìm nhà, thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ môi giới. Hãy tìm kiếm những nhà môi giới uy tín, từ đó, họ sẽ giúp bạn tìm nhà cho thuê phù hợp với nhu cầu của bạn. Chỉ cần bạn đưa ra yêu cầu tìm kiếm và chờ đợi họ. Thay vào đó, bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ để trả cho họ.

4. Kiểm tra tình trạng ngôi nhà trước khi thuê

Đây là điều bắt buộc bạn phải là trước khi thuê, dù bạn có thuê nhà của người quen đi chẳng nữa. Bạn nên đến xem nhà vào ban ngày để quan sát tốt hơn.

– Chú ý đến khu vực xung quanh, vì nói đem đến cho bạn vấn đề an ninh, khu vực an ninh tốt sẽ chọn bạn và mọi người an tâm hơn nều về muộn. Do đó, bạn không nên thuê nhà ở nơi vắng vẻ, tối tăm, không có đèn. Tránh những nơi tụ tập ăn nhập, gây mất trật tự, như vậy sẽ ảnh hưởng đến viên nghỉ ngơi, sinh hoạt của bạn. Đặc biệt, bạn hãy quan sát xem, vị trí có thuận tiện đi lại đúng như thông tin đã đọc trên mạng hay không.

Kiểm tra tình trạng ngôi nhà trước khi thuê
Kiểm tra tình trạng ngôi nhà trước khi thuê

– Kiểm tra từng ngóc ngách bên trong ngôi nhà, xem các cánh cửa có an toàn và chắc chắn không? khu vực nhà cao ráo không? hỏi hàng xóm xung quanh xem có bị ngập nước vào mùa mưa không?

– Kiểm tra hệ thống đường điện, nước có an toàn không? Nhà vệ sinh có sạch sẽ không? Nếu thuê nhà có nội thất nên kiểm tra tình trạng nội thất đi kèm, kiểm tra từng chi tiết để tránh gặp rủi ro hư hỏng không đáng có.

Trên đây là những bí kíp dành cho bạn chưa có kinh nghiệm tìm thuê nhà nguyên căn (https://chothuenha.me/). Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tìm được căn nhà cho thuê phù hợp với túi tiền và đáp ứng nhu cầu của bạn khi tìm thuê nhà!

1