Hình thức đầu tư căn hộ cho thuê và bí quyết nào sinh lời nhanh

Hình thức đầu tư căn hộ cho thuê và bí quyết nào sinh lời nhanh” là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư. Nếu biết tính toán thì cơ hội đầu tư sinh lời rất lớn và ổn định. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Hình thức nào đầu tư căn hộ cho thuê

Hiện nay, có 2 loại hình thức đầu tư căn hộ cho thuê được nhiều nhà đầu tư quan tâm như:

+ Thứ nhất: sở hữu – cho thuê điều này có nghĩa bạn lấy căn hộ của mình và cho thuê lại căn hộ đó.

+ Thứ hai: Thuê – cho thuê lại điều này có nghĩa bạn thuê căn hộ của người khác, sau đó cải tạo và chia nhỏ phòng rồi cho thuê lại với giá cao và được hưởng phần tiền đó.

Hình thức nào đầu tư căn hộ cho thuê
Hình thức nào đầu tư căn hộ cho thuê

Có thể thấy, hình thức sở hữu – cho thuê bạn bỏ ra số vốn khá lớn để mua căn hộ, sau đó mang căn hộ đó cho thuê, với hình thức này sẽ giúp bạn không mất nhiều công sức, mà tỉ lệ rủi ro lại thấp. Ngược lại, với hình thức thuê – cho thuê lại đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đầu tư, bỏ ra công sức để quản lý và phải phòng ngừa những rủi ro không đáng có xảy ra.

Như vậy, mô hình sở hữu – cho thuê sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn. Còn mô hình thuê – cho thuê lại có rủi ro cao hơn, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có kiến thức về kinh doanh bđs cho thuê căn hộ.

Tuy có mặt tiêu cực, nhưng cũng có mặt tích cực với loại hình thuê – cho thuê lại sẽ mạng lại nhiều lợi nhuận và nhanh thu hồi vốn vẫn được nhà đầu tư lựa chọn. Để tham gia lĩnh vực đầu tư này thì bạn phải có kinh nghiệm.

===> Xem thuê những dự án căn hộ cho thuê tại website: https://thuecanho123.com/

2. Các loại hình có thể đầu tư căn hộ cho thuê

– Cho thuê căn hộ mini

Các căn hộ mini cho thuê thường hướng đến các đối tượng là sinh viên, người đi làm có thu nhập trung bình, gia đình nhỏ,… Các đối tượng này thường ở các thành phố lớn, đảm bảo các nhà đầu tư căn hộ có khách thuê liên tục. Giá cho thuê căn hộ mini này thường giao động từ 3 – 6 triệu/tháng.

– Đầu tư căn hộ du lịch cho thuê

Các dịch vụ lưu trú căn hộ du lịch cho thuê hướng đến những đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước. Hình thức căn hộ du lịch cho thuê như khách sạn, homestay,… được lựa chọn bởi các nhà đầu tư. Tuy nhiên, loại hình căn hộ này chỉ phù hợp ở những thành phố có nền phát triển mạnh về du lịch. Vì vậy, các nhà đầu tư phải chọn một nơi và có khoản phí đầu tư nhất định.

Các loại hình có thể đầu tư căn hộ cho thuê
Các loại hình có thể đầu tư căn hộ cho thuê

– Căn hộ Officetel cho thuê

Kinh doanh căn hộ cho thuê Officetel luôn có nguồn cung dồi dào, bởi có nhiều công ty tư nhân được hình thành họ chọn những căn hộ Officetel để làm văn phòng. Tuy nhiên, ở phân khúc này, đòi hỏi các chủ đầu tư phải có nguồn vốn khá lớn, mới thỏa mãn được nhu cầu của khách thuê.

3. Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời nhanh

Trước khi bước vào đầu tư cho thuê căn hộ để sinh lời, chủ đầu tư cần chuẩn bị cho mình những bí quyết dưới đây để đầu tư sinh lợi nhanh:

– Xác định mục đích đầu tư căn hộ cho thuê

Trước khi vào đầu tư lĩnh vực BĐS cho thuê căn hộ này, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

+ Bạn có nguồn vốn bao nhiêu và muốn đầu tư bao nhiêu?

+ Bạn có khả năng và ưa chuộng loại hình thức đầu tư nào: sở hữu – cho thuê hay thuê – cho thuê lại.

+ Bạn chọn khu vực nào để đầu tư căn hộ cho thuê

+ Lợi nhuận bạn mong muốn thu được khi đầu tư là bao nhiêu?

Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh, cần hiểu rõ tầm quan trọng liên quan đến lợi nhuận và rủi ro khi bắt tay vào việc đầu tư. Khi bạn đã đặt câu hỏi và phải có câu trả lời về phương pháp giải quyết để không phải bỡ ngỡ trước hình thức kinh doanh này.

– Chú ý đến đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính mà chúng tôi nhắc đến các nhà đầu tư cần tìm hiểu là vay vốn ngân hàng. Trên thực tế, phần lớn nhà đầu tư khi kinh doanh đều không sử dụng số vốn hiện có của mình. Thay vào đó, họ tìm đến đòn bẩy tài chính đó là ngân hàng. Bởi bản chất khi đã đầu tư bđs sẽ mang đến khả năng sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng khá lớn.

Tuy nhiên, một khi bạn đã vay ngân hàng, thì cần chú ý đến tiều gốc và lãi phải trả đều đặn hàng tháng. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể sử dụng hình thức huy động vốn cá nhân từ việc hợp tác đầu tư và chia sẻ nguồn lợi nhuận thu được.

Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời nhanh
Bí quyết đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời nhanh

– Tối ưu hóa lợi nhuận bằng cách cải tạo căn hộ

Để căn hộ trở nên thu hút khách hàng hơn, bằng cách bạn cải tạo căn hộ của mình trở nên rộng rãi, không gian lớn, loại bỏ những vật dụng không cần thiết, thay thế những vật dụng giúp không gian được tối ưu hơn. Như vậy, khách thuê của bạn sẽ sẵn sàng bỏ tiền vào để thuê căn hộ của bạn. Từ đó, bạn sẽ thu được nguồn lợi nhuận lớn.

– Tiếp cận được mục tiêu khách hàng

Đừng tốn thời gian vào kế hoạch và tiếp thị những khách hàng không có nhu cầu thuê căn hộ. Nếu trong kinh doanh nhà đất thì việc này có cơ hội, còn nếu đầu tư vào căn hộ thì không. Thay vào đó, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng để lên kế hoạch và mục tiêu tiếp thị.

Bí kíp để tiếp thị là bạn mô tả đúng nội dung đặc điểm căn hộ, giá thuê, diện tích, tiện ích. Sau đó được lên các trang web chuyên về bất động sản, rao vặt,…. Như vậy sẽ tập trung vào những khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ.

– Quá trình quản lý và vận hành.

Để đầu tư cho thuê căn hộ sinh lời thì bạn nên chú trọng đến quản lý và vận hành. Trên hợp đồng cần có các khoản tiền dịch vụ, đăng ký tạm trú tạm vắng, PCCC,… như vậy sẽ đảm bảo được quá trình quản lý và vận hành luôn được suôn sẻ.
Ngoài ra, khi thuê căn hộ bạn nên thỏa thuận về các mục, các chi phí bảo trì, sửa chữa từ khi thuê cho đến khi hư hỏng.

– Đăng tin cho thuê căn hộ ở đâu

Trong kinh doanh cho thuê căn hộ, bạn có bất động sản cho thuê nhưng đừng bao giờ để trống, bởi vì mỗi ngày bạn sẽ mất một khoản tiền lớn. Đặc biệt, thời gian quan trọng đối với người thuê – cho thuê lại, thì tiền thuê căn hộ bạn sẽ trả đầy đủ nhưng lại để trống và không thu lại được khoản phí thì bạn sẽ phải gồng mình để trả một khoản tiền khá lớn khi bạn thuê căn hộ.

Vì vậy, bạn phải nhanh chóng triển khai việc đăng tin cho thuê căn hộ. Các website chuyên về bất động sản là lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng, sẽ tiết kiệm được chi phí và dễ quản lý.

Đăng tin cho thuê căn hộ
Đăng tin cho thuê căn hộ

Thuecanho123.com là trang web được tổng hợp các tin đăng cho thuê căn hộ trên cả nước. Với lượng khách hàng tìm kiếm đông đảo, sẽ giúp tin đăng cho thuê căn hộ của bạn tiếp cận nhanh chóng với khách thuê và tăng khả năng cho thuê căn hộ nhanh chóng.

Như vậy, đây là hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê có khả năng sinh lời cao và ổn định. Vì vậy, nếu bạn là nhà đầu tư sở hữu – cho thuê hay thuê – cho thuê lại thì hãy tìm hiểu kỹ về quá trình cho thuê và đưa ra chiến lược phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

1