Có nên thuê nhà nguyên căn Quận 9 thời gian sau dịch Covid hay không?

Quận 9 vốn dĩ đã sở hữu thị trường cho thuê nhà nguyên căn phát triển tương đối nhộn nhịp. Tuy nhiên, do tác động tiêu cực của đại dịch Covid 19 mà thị trường quận có khoảng thời gian ảm đạm. Nhưng hiện tại, toàn nước đã chính thức mở cửa hội nhập và bình thường mới. Nếp sống làm việc, học tập và vui chơi của mọi người dân trở lại như lúc trước, khi chưa có dịch. Vậy liệu có nên đi “thuê nhà nguyên căn Quận 9” thời gian sau dịch Covid 19 hay không? Câu trả lời có ngay bên dưới đây.

Cơ hội thuê nhà nguyên căn tại Quận 9

Quận 9 thuộc đô thị trung tâm phía Đông thành phố HCM, cách trung khoảng 13 km theo dọc trục đường Xa lộ Hà Nội. Quận 9 là cửa ngõ trái tim của khu Đông, kết nối Hồ Chí Minh với các tỉnh thành: thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương, huyện Long Thành, huyện Nhơn Trạch. Và các quận nội thành: quận Thủ Đức, quận 2. Quận 9 là một trong những trung tâm kinh tế, xã hội, văn hóa lớn mạnh của thành phố. Mang đậm nét đô thị công nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái. Xét về thị trường bất động sản, quận 9 có tốc độ phát triển cao qua hằng năm. Nhất là thị trường thuê nhà nguyên căn ở quận 9 diễn ra rất sôi nổi. Nhất là vào thời kỳ những năm trước 2020. Khi mà dịch Covid 19 chưa chính thức lây lan mạnh tại khu vực đất nước ta.

Cơ hội thuê nhà nguyên căn tại Quận 9

Không nằm ngoài làn sóng khôi phục, từ những ngày đầu năm 2022 thị trường thuê nhà quận 9 rục rịch có những biến động tích cực. Và đây cũng là một thời điểm tốt để mọi người xuống tay ký kết hợp đồng thuê nhà nguyên căn ở quận 9.

Mức cầu giảm do nhiều người rời thành phố tránh dịch

Cơ hội lý tưởng đầu tiên dành cho khách thuê nhà nguyên căn quận 9 là mức cầu giảm do nhiều người đã rời khỏi thành phố nói chung và quận 9 nói riêng để tránh dịch. Vào thời điểm đầu tháng 5 năm 2021, thành phố Hồ Chí Minh bùng phát đợt dịch Covid lần thứ 4 với biến chủng lan nhanh Detal là chính. Hầu hết mọi hoạt động làm việc, học tập của người dân Quận 9 nói riêng diễn ra online tại nhà. Trong đó, 100% trường học các cấp và Đại học, Cao đẳng chuyển sang hình thức học trực tuyến. Những nơi có F0 đều bị căng dây phong tỏa và nghiêm cấm người dân không có thẩm quyền ra vào. Cư dân thì bị hạn chế ra ngoài đường và chỉ được phép di chuyển trên đường khi thực sự có việc cần thiết.

Do tình hình phức tạp, nhiều người dân thuê nhà quận 9 đã quyết định trả lại phòng thuê. Rời khỏi thành phố về quê để tránh dịch bảo vệ sức khỏe bản thân. Đặc biệt, vào tháng 8/2021, Quân đội Việt Nam chính thức được huy động vào hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên nhiều địa bàn tại thành phố Hồ Chí Minh. Quận 9 cũng không nằm ngoài khu vực Quân đội hỗ trợ. Nhiều người dân địa phương ngoại tỉnh càng lo lắng hơn về vấn đề phong tỏa. Nên đã nhanh chóng đóng gói hành lý, “tháo chạy” trở về quê nhà.

Ngoài ra, do ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid nên có rất nhiều doanh nghiệp, công ty không thể chịu được áp lực gánh nặng tài chính. Mà phải tuyên bố phá sản đóng cửa trong thời điểm dịch bùng phát. Dẫn tới số lượng nhà nguyên căn cho thuê để kinh doanh, làm văn phòng tại quận 9 bị bỏ trống cao. Đồng thời với công ty phá sản nhiều, số lượng người lao động thất nghiệp tăng cao đột biến. Mà cơ hội tìm được việc làm mới thì rất mong manh. Đặc biệt, với ngành dịch vụ như dịch vụ du lịch, khách sạn, xe khách. Dường như mọi hoạt động kinh doanh đều phải dừng lại. Những người trong ngành dịch vụ không có việc làm phải chuyển sang làm công việc khác. Khi không còn con đường nào khác, họ bắt buộc phải rời xa thành phố trở về quê nhà. Cho nên số nhà nguyên căn cho thuê để ở quận 9 bị trả lại khá lớn.

Mức cầu giảm do nhiều người rời thành phố tránh dịch

Tại quận 9 khi ấy nhan nhản biển treo cho thuê nhà cùng hàng loạt ngôi nhà nguyên căn kéo kín cửa, nằm im lìm vì không có khách thuê. Do đó, hiện nay khi mà dịch đã được kiểm soát, mọi người quay trở lại quận 9 để học tập, làm việc và sinh sống. Thì mọi người sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn được ngôi nhà nguyên căn cho thuê phù hợp với bản thân. Người đi thuê có thể thoải mái so sánh, đánh giá các căn nhà thuê với nhau. Mà không cần lo lắng bị người khác giành mất chỗ đẹp. Không cần tốn phí bỏ ra một khoản tiền đặt cọc nhà sớm trong thời gian suy nghĩ. Nói cách khác, công việc tìm và lựa chọn nhà nguyên căn để thuê tại quận 9 của bạn sẽ đơn giản và thoải mái hơn nhiều so với trước kia. Tỷ lệ chọn được nơi tổ ấm tốt đẹp sinh sống và làm ăn phù hợp với nhu cầu bản thân sẽ cực kỳ lớn. Nhất là với những ai mong muốn thuê căn nhà để kinh doanh hay mở văn phòng.

Ngoài cơ hội thuận lợi khách thuê nhà được hưởng là nguồn cầu giảm. Thị trường thuê nhà còn chứa một cơ hội nữa là giá cho thuê nhà nguyên căn tại quận 9 mềm hơn so với trước. Chủ nhà cho thuê đã đưa ra nhiều chiến lược kinh doanh ưu đãi nhằm hấp dẫn khách thuê về với mình.

Chủ nhà giảm giá cho thuê nhà nguyên căn để hấp dẫn khách thuê

Trong kinh doanh, để giữ cân bằng thị trường và kinh doanh có lợi. Một trong những điều cần làm đầu tiên khi nguồn cung tăng, nguồn cầu giảm đó chính là giảm giá bán sản phẩm. Và thị trường cho thuê nhà quận 9 cũng không nằm ngoài nguyên lí hoạt động kinh doanh trên. Khi mà số lượng người địa phương rời bỏ quận 9 cực lớn lúc đại dịch bùng phát. Trong khi đó, số lượng người quyết định trở lại sau khi hết dịch Covid là cực ít. Tức rằng, nguồn cầu đã bị giảm mạnh. Và nguồn cung sản phẩm cho thuê nhà tăng lên. Thêm vào đó, thời gian để trống sản phẩm cho thuê khá lâu. Do thời gian mất kiểm soát dịch Covid ở thành phố Hồ Chí Minh kéo dài hơn 3 tháng. Khiến cho chủ nhà không những không có nguồn thu nhập hằng tháng. Mà còn phải gánh thêm nhiều khoản chi phí phát sinh của tài sản cho thuê: chi phí hao mòn tài sản, chi phí dịch vụ vệ sinh môi trường tại phường, chi phí lãi vay của khoản vay đầu tư vào tài sản… Kết quả là, chủ nhà cho thuê tại quận 9 điều chỉnh giảm thấp giá xuống để thu hút khách hàng. Nâng cao tính cạnh tranh giành lấy khách thuê với các đối thủ trong thị trường cho thuê nhà. Nhằm nhanh chóng lấy lại nguồn doanh thu mỗi tháng, giảm thiểu các khoản chi lỗ của tài sản cho thuê mang lại.

Chủ nhà giảm giá cho thuê nhà nguyên căn để hấp dẫn khách thuê

Ngoài ra, một số chủ nhà còn được khách thuê yêu mến vẫn tiếp tục hợp đồng thuê nhà dù đại dịch bùng qua. Đã quyết định giảm mức giá cho thuê nhà xuống. Để giữ chân khách hàng cũng như giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau khi nền kinh tế bị ảnh hưởng tiêu cực.

Mức giá thuê nhà nguyên căn quận 9 trên thị trường thời gian sau dịch Covid 19 bị giảm thấp xuống mạnh so với thời kỳ trước dịch. Chi phí thuê nhà nguyên căn của người đi thuê tại quận 9 được rẻ hơn. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền chi tiêu kha khá mỗi tháng. Bên cạnh đó, vì tình trạng nền kinh tế có phần xấu, vấn đề lạm phát đang xảy ra. Một số chủ nhà tốt bụng ngoài đưa ra mức giá cho thuê nhà nguyên căn rẻ. Còn thêm, cả để số tiền đặt cọc thuê nhà ít đi. Hay rút ngắn thời gian đóng tiền nhà theo từng tháng một. Tạo điều kiện giảm áp lực tài chính lên khách thuê.

Cập nhật giá cho thuê nhà nguyên căn quận 9 mới nhất

Hiện nay, mức giá cho thuê nhà nguyên căn trên thị trường bất động sản quận 9 thấp hơn so với năm 2019. Khi mà đại dịch Covid 19 chưa bùng phát mạnh tại quận nói riêng và thành phố Hồ Chí Minh nói chung.

Cụ thể, mức giá cho thuê nhà nguyên căn mặt tiền tháng 5/2022 trung bình Quận 9 khoảng 457 nghìn đồng /m2. Với biến động số tiền min – max cho thuê từ 135 – 856 nghìn đồng /m2. Cũng tại loại hình kinh doanh này đã bị chịu sự tác động tiêu cực vô cùng lớn khi dịch bệnh Covid bùng phát từ năm 2020 đến nay. Tiêu cực nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Giá thuê nhà nguyên căn mặt tiền quận 9 liên tục giảm sâu mà vẫn khó giữ chân người thuê. Có thời điểm giảm xuống 50% so với giá cho thuê lúc chưa bùng dịch. Hiện tại, giá cho thuê nhà nguyên căn mặt tiền ở quận 9 thấp hơn khoảng 10% – 20% so với năm 2019.

Cập nhật giá cho thuê nhà nguyên căn quận 9 mới nhất

Riêng mức giá cho thuê nhà nguyên căn trong hẻm tháng 5/2022 trung bình Quận 9 khoảng 298 nghìn đồng /m2. Với biến động số tiền min – max cho thuê từ 88 – 557 nghìn đồng /m2. Vì là trong hẻm nên giá cho thuê rẻ hơn so với mặt tiền. Cùng với mọi người thuê ở là chính. Nên hoạt động kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn trong hẻm Quận 9 không bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid. Có kha khá số khách thuê nhà vẫn duy trì đóng tiền thuê nhà đúng kỳ dù không sống trong căn nhà đó. Mà cũng đã di chuyển về quê để tránh dịch. Các cửa hàng buôn bán nhỏ trong hẻm thì chuyển đổi sang công nghệ số. Bán hàng online và ship hàng của một số gia đình vẫn hoạt động được. Chính vì thế so với năm 2019, hiện tại giá cho thuê nhà nguyên căn trong hẻm ở quận 9 chỉ thấp hơn khoảng 5% – 12%.

Số tiền thuê riêng tại quận 9 theo từng phân thức có sự dao động chệch lệch do vị trí, diện tích, công năng, số tầng sản phẩm cho thuê sở hữu. Trong đó, tại phường Long Phước có mặt bằng giá thuê nhà nguyên căn rẻ nhất quận. Chi phí tiền thuê nhà nguyên căn phường Long Phước trung bình khoảng 112 nghìn đồng /m2. Tại phường Phước Long A sở hữu chi phí thuê nhà nguyên căn cao nhất tại Quận 9. Với số tiền thuê nhà nguyên căn phường Phước Long A trung bình đạt khoảng 706 nghìn đồng /m2.

Kết luận rằng, người đi thuê nên đi thuê nhà nguyên căn Quận 9 thời gian sau dịch bệnh Covid 19. Bởi lẽ, bạn không những có được hợp đồng thuê nhà với mức giá thuê vô cùng mềm. Mà còn có nhiều sản phẩm cho thuê tại quận 9 cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu bạn chưa biết tìm thuê nhà quận 9 ở đâu vậy thì chọn ngay trang https://chothuenha.me/ho-chi-minh/quan-9.html nhé. Chúc bạn sớm có thể thuê cho mình một căn nhà xinh đẹp ở này trong thời gian sớm nhất.

1