Giá thuê chung cư Đà Nẵng rẻ chưa từng có, rao bán thì lỗ

Thị trường bất động sản căn hộ Đà Nẵng vẫn đang còn ảm đạm. Nhưng đã có nhiều thông tin tích cực như đường bay đã mở, công ty đã hoạt động trở lại…. Dù vậy người dân vẫn chưa có nhiều tài chính nên một số chủ nhà đã nắm được nhu cầu đó nên đã giảm giá thuê căn hộ Đà Nẵng để có khách thuê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giá căn hộ Đà Nẵng cho thuê giảm mạnh

Nhưng chúng ta đã biết, thị trường căn hộ Đà Nẵng trước thời điểm dịch bệnh giá thuê khá đắt đỏ, hầu như các căn hộ trung tâm, ven biển đều có giá trên 12 triệu/tháng. Lúc trước dịch giá căn hộ đắt như vậy bởi vì lượng khách đến thuê chủ yếu là người nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhật Bản,…. họ đến để công tác và làm việc, vì căn hộ ở Đà Nẵng đều đa số thiết kế theo kiểu quốc tế. Nên họ chọn phân khúc căn hộ nhiều hơn phân khúc khác.

Đến khi dịch bệnh xảy ra thì giá căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng giảm mạnh đến 50% thẩm chí là sâu hơn nữa. Có một số căn hộ cao cấp cũng đã giảm xuống từ 5 – 6 triệu/tháng. Sau khi dịch bệnh qua đi các công ty và ngành du lịch đã mở cửa trở lại thì ngành bất động sản căn hộ đã có tín hiệu phục hồi trở lại người dân trong và ngoài nước đã bắt đầu trở lại làm việc nhờ vậy lượng khách thuê đã tăng lên nhiều. Nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng nhiều vào thị trường cho thuê căn hộ Đà Nẵng sẽ sôi động và điều hy vọng nhiều nhất là giá thuê sẽ tăng lên.

Giá căn hộ Đà Nẵng cho thuê giảm mạnh
Giá căn hộ Đà Nẵng cho thuê giảm mạnh

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số căn hộ có giá thuê hấp dẫn tại Đà Nẵng phù hợp với bạn hiện nay được cập nhập trên website https://thuecanho123.com/da-nang.html như:

+ Căn hộ F.Home tại Hải Châu, Đà Nẵng giá thuê tầm 7.5 triệu/tháng diện tích 70m2, căn 2PN có ban công view biển, đầy đủ nội thất. Có tích hợp tiện ích 4 sao như hồ bơi, nhà hàng, phòng gym…..

+ Dự án căn hộ The Monarchy tại Sơn Trà, Đà Nẵng giá thuê tầm 8 triệu/tháng diện tích 80m2, căn hộ 2 phòng ngủ đã có sẵn nội thất chỉ cần dọn vào ở này.

+ Dự án căn hộ Hoàng Anh Gia Lai tại Thanh Khê, Đà Nẵng giá thuê 5.5 – 6 triệu cho căn 90m2, 2PN. Còn giá 7 triệu/tháng đã có căn 3PN, nội thất cao cấp.

+ Căn hộ nằm ven biển Mường Thanh Sơn Trà, giá thuê tầm 5 – 6 triệu/tháng cho căn 1PN. Còn căn 2PN có giá từ 5.5 – 8 triệu/tháng.

Theo như chị N môi giới bất động sản tại Đà Nẵng cho biết, mức giá thuê này chỉ bằng 50% so với trước dịch. Sở dĩ căn hộ giảm là do nhu cầu người thuê căn hộ giảm, người nước ngoài chưa quay lại Việt Nam để làm việc. Hiện nay đang có khá nhiều căn hộ còn trống cho nên chủ nhà buộc phải giảm giá để phù hợp với thu nhập của khách thuê hiện nay.

Cho thuê căn hộ thì rẻ, rao bán lỗ

Chị Q môi giới bất động sản căn hộ cho biết: “thị trường cho thuê căn hộ Đà Nẵng vẫn còn ảm đạm, tuy có khách những chỉ lai rai không được nhiều có lẽ sẽ tăng từ từ nhưng không thể tăng mạnh ngay được. Khách thuê căn hộ tại Đà Nẵng hiện là khách địa phương hay trong nước, còn người nước ngoài thì hiếm mặc dù đường bay đã mở lại”. Sau khi đợt dịch đi qua, một số căn hộ ở khu vực trung tâm đã giảm mạnh từ 10 – 12 triệu xuống còn 6 – 7 triệu chủ yếu là sinh viên hoặc gia đình trẻ tìm thuê, chủ nhà giảm giá xuống như vậy mới thu hút được người thuê.

Chị Q cho biết thêm, có một số căn hộ chung cư nằm ở trung tâm đã giảm giá thấp 6 – 7 triệu/tháng thì hầu như đã kín. Bên cạnh đó, còn một số dự án dù đã giảm nhưng vẫn còn giá 9 – 13 triệu/tháng thì khó tìm khách thuê. Ngoài ra còn một số ít căn hộ vướng phải vấn đề pháp lý thì việc tìm khách thuê sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Cho thuê căn hộ đà nẵng thì rẻ, rao bán lỗ
Cho thuê căn hộ đà nẵng thì rẻ, rao bán lỗ

Còn về chị K một nhà đầu tư căn hộ Đà Nẵng đã kỳ vọng vào thị trường bất động sản Đà Nẵng hoạt động trở lại sau dịch giá bán căn hộ sẽ tăng lên, căn hộ 100m2, 3PN nếu mà chị rao bán vào thời điểm này sẽ lỗ đến 400 triệu. Chị cho biết: “tôi đã rao bán căn hộ hơn mấy tháng nay vẫn chưa thể bán được vì họ trả giá quá thấp. Năm trước tôi mua căn này với giá 2.7 tỷ nhưng giờ bán chỉ 2.3 tỷ, giờ mà rao bán thì thấy tiết nên tôi sẽ chờ thêm một thời gian nữa xem sao rồi mới rao bán. Chắc có lẽ bây giờ tôi sẽ cho thuê căn hộ này để có thêm thu nhập vài triệu hàng tháng cũng được, còn hơn để đó không bán được thì nó sẽ xuống cấp”.

Qua lời kể từ môi giới và chủ đầu tư ở trên thì chúng ta có thể thấy, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang có dấu hiệu phục hồi trở lại. Nhưng giá thuê vẫn giảm chưa có tăng nhiều để dễ dàng tìm khách thuê, còn bán thì thì giá cao mà mới vừa qua đợt dịch thu nhập người dân chưa nhiều nên không thuê mua được. Cho nên, hiện tại bây giờ cho thuê căn hộ Đà Nẵng là lựa chọn phù hợp nhất. Chúng tôi hy vọng rằng thị trường giá căn hộ Đà Nẵng sẽ tăng trở lại.

1