Chủ đầu tư thu về hàng trăm triệu từ việc cho thuê chung cư mini

Mặt dù chủ đầu tư bỏ ra một số tiền khá lớn xây chung cư cho thuê so với việc cho thuê nhà trò, nhưng đối với các chủ bước vào xây dựng chung cư thì mỗi tháng thu về một khoản lợi nhuận khá cao và đang được khá nhiều người ưa chuộng. Để tìm hiểu về loại hình này hãy tham khảo bài viết dưới đây “Chủ đầu tư thu về hàng trăm triệu từ việc cho thuê chung cư mini” đã viết về chủ đề này trên trang của mình.

Nhà đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê

Nhận thấy, hiện nay có khá nhiều người đặt biệt là gia đình trẻ, nhân viên văn phòng đã có thu nhập ổn định họ đều chuyển từ thuê phòng trọ sang thuê chung cư mini sẽ có nhiều tiện nghi môi trường sống tốt hơn và với gia đình có con nhỏ lựa chọn một nơi để sống sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Thấy được nhu cầu tìm thuê căn hộ ngày càng tăng, một số chủ đầu tư đã biến dãy trọ của mình thành một chung cư mini cho thuê.

Như chị Mai có chia sẻ, chị đã có sẵn mảnh đất ở thành phố chị đã cùng em trai góp vốn vào xây dựng chung cư mini cho thuê. Cho đến hiện nay thì căn chung cư 7 tầng của chị đã hoàn thiện với 52 phòng có giá từ 3 – 4 triệu/tháng và 1 tầng hầm để xe, tầng trệt để kinh doanh. Chị đã bắt đầu đăng tin trên website https://thuecanho123.com/ và đã có khá nhiều khách đến hỏi thuê, tính đến nay thì căn hộ của chị đã full phòng.

Như vậy tính toán sơ bộ từ điện, nước, phí dịch vụ, phí gửi xe và giá phòng thì chị thu về khoảng 200 triệu/tháng. Chị Mai chia sẽ, “khu chung cư mới đi vào hoạt động được 1 năm mà lợi nhuận thu về khá ổn định, chỉ cần thủ tục cho thuê càng đơn giản càng tốt. Với hình thức kinh doanh như thế này an toàn mà không sợ bị thua lỗ”.

Nhà đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê
Nhà đầu tư xây dựng chung cư mini cho thuê

Chị Mai thấy được lợi nhuận từ chung cư cho thuê nhà, chị và em trai còn một mảnh đất chưa dùng đến tiếp tục góp vốn và vay một ít từ ngân hàng để xây thêm một căn chung cư 8 tầng thiết kế đầy đủ nội thất cũng bằng với giá từ căn hộ trước. Tòa này chỉ mới đi vào hoạt động được 4 tháng thôi mà đã cho thuê đầy đủ các căn hộ. Chị cũng không tin vào mắt mình căn hộ lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy, chỉ trong vòng hơn 1 năm thôi mà chị đã trả hết nợ từ ngân hàng.

Hiện nay trên khắp con đường đều nở rộ loại hình cho thuê căn hộ mini. Theo dự bào từ thuecanho123.com thì vài năm nữa loại hình bất động sản này sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, vì đời sống của thế hệ hiện nay ngày càng nâng cao sẽ có ít người thuê phòng trọ để sống mà có một số người thuê chung cư mini có đầy đủ tiện nghi hơn.

Thu về trăm triệu mỗi tháng từ chung cư mini

Theo như chia sẻ trên nhận thấy việc xây dựng căn hộ mini cho thuê chỉ cần vất vả ở khâu thiết kế và xây dựng. Sau khi hoàn thành xong thì chỉ việc đăng tin tìm kiếm khách thuê, khi ổn định thì mỗi tháng sẽ thu về một khoảng lợi nhuận lớn. Các nhà đầu tư đã chia sẻ với chúng tôi, gia đình họ mỗi năm thu về tiền tỷ nhờ vào loại hình cho thuê chung cư này.

Chỉ cho thuê với giá 2.5 – 4 triệu/tháng thì chủ căn hộ đã có thể thu về hàng trăm triệu một tháng là điều bình thường. Nhưng với những căn hộ khá mới được xây dựng 7 – 8 tầng thì được biết mức giá mỗi căn như vậy chỉ 2.5 – 3 triệu. Với mức cho thuê hiện tại thì mỗi tháng chủ chung cư mini đó có thu nhập lên đến 150 triệu/tháng tính chúng với các dịch vụ khác thì một năm khoảng 2 tỷ. Một nguồn thu nhập mơ ước của nhiều người.

Thu về trăm triệu mỗi tháng từ chung cư mini
Thu về trăm triệu mỗi tháng từ chung cư mini

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, sẽ có xảy ra trường hợp gặp một số rủi ro trong khi cho thuê là không có khách đến thuê hoặc chỉ có một vài căn cho thuê thôi thì không thể thu về với mức giá như trên được. Người ta đã có kinh nghiệm tính toán kỹ càng, còn mình khi mới bắt đầu rót tiền vào xây dựng loại hình chung cư mini cho thuê này cần phải tính toán ngân sách mình bỏ ra và cần vay thêm vốn ngân hàng khoản bao nhiêu là đủ.

Lúc cho thuê phải chọn lọc khách thuê nào có nhu cầu thực sử dụng căn hộ đúng mục đích, không phải có khách đến thuê mình không tìm hiểu mà cho thuê ngay thì một ngày nào đó họ làm gì trái pháp luật thì cũng ảnh hưởng đến mình. Tuy mọi thủ tục chỉ cần đơn giản nhưng phải đầy đủ và đảm bảo được mọi quyền lợi của đôi bên. Thì việc đầu tư vào cho thuê căn hộ mini mới có hiệu quả và nhanh chóng thu hồi vốn.

1