Đầu tư cho thuê chung cư không phải là con đường “màu hồng”

Anh Việt đã có thời gian gắn bó với công việc cho thuê căn hộ chung cư đã gần 10 năm nay. Tuy nhiên khi nhắc lại sự cố vào cuối năm 2015 anh không khỏi trầm lắng. Theo anh việc đầu tư nào cũng có rủi ro, tất nhiên cho thuê nhà chung cư cũng thế đã viết về chủ đề này trên trang của mình. Hiện nay dù công việc của anh đang rất thuận lợi, nhưng anh vẫn không khỏi lo lắng vì sợ lần nữa câu chuyện cách đây 7 năm sẽ lại tái diễn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem điều gì khiến anh bất an đến thế thông qua bài viết: “Đầu tư cho thuê chung cư không phải là con đường màu hồng” dưới đây của chúng tôi nhé. 

Sự cố ngoài ý muốn khi cho thuê chung cư 

Giữa năm 2015 anh Việt có cho một người đàn ông đang công tác tại TPHCM thuê một căn hộ 45m2 với giá 5 triệu đồng/tháng. Sau khi gặp và trao đổi, cả hai quyết định ký hợp đồng thuê nhà là 2 năm, mỗi tháng người này đều gửi tiền nhà đúng hạn đã hẹn, chưa từng một lần trễ. Do tính chất công việc người đàn ông này cũng thường ra nước ngoài, chính vì thế sẽ có thêm một cô giúp việc thời vụ sẽ đến dọn nhà vào thời gian trước lịch người này quay lại căn hộ. Anh Việt nhớ rõ, đó là một ngày cuối tháng 11 năm 2015, anh nhận được một cuộc điện thoại từ phía ban quản lý chung cư về việc phát hiện một thi thể người đàn ông bên trong chung cư anh đang sở hữu. Anh Việt khi ấy bần thần một lúc lâu mới kịp ổn định lại và chạy đến hiện trường. 

Sự cố ngoài ý muốn khi cho thuê chung cư 

Khi anh Việt tới nơi, ruy băng đã giăng ngay lối vào căn hộ, bên người nhiều hộ dân khác cũng đứng lấp ló. Anh gọi điện cho vị quản lý ban nảy sau đó thì tiến vào bên trong. Anh giựt mình khi người đàn ông đang thuê nhà của mình đã nằm trên giường mặt đã tím ngắt và kiến đã từ đâu bâu đến. Anh cố định hình lại và đứng ra phối hợp cùng ban quản lý chung cư, công an quận để làm rõ vụ việc. Được biết thi thể được phát hiện bởi chị giúp việc thời vụ, lịch công tác của người đàn ông này theo đúng sẽ là về vào ngày mai, nên sáng nay chị mới đến dọn dẹp thì phát hiện ra người đàn ông đã mất. Người đàn ông này chưa lập gia đình, họ hàng đều định cư ở nước ngoài, chính vì thế anh Việt cũng không lường trước được việc này sẽ xảy ra. Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, kết quả cho ra người này mất là do đột quỵ không có các yếu tố vi phạm pháp luật nào khác xảy ra. 

Một tháng sau vụ án đó, anh Việt không dám trở lại căn hộ đó nữa, mà nhờ ban quản lý chung cư ra vào, đồng thời nhờ người vào dọn dẹp. Anh không ngờ chuyện này lại xảy đến với mình. Căn hộ luôn bị những căn xung quanh bàn tán, chính vì thế anh đoán mình không thể tiếp tục cho thuê lại. Sau cùng anh đăng bán với giá rẻ, nhưng cũng mất một khoảng thời gian dài mới có thể bán được, vì hầu hết các căn nhà gặp chuyện như thế đều rất khó cho thuê hay bán, nếu muốn hoạt động giao dịch phải cần thời gian để mọi người xung quanh quên đi. 

Đầu tư cho thuê nhà ở không phải là còn đường “màu hồng”

Sau vụ việc trên, anh Việt đã biết con đường đầu tư cho thuê căn hộ không phải “màu hồng”. Không thể đoán được người thuê sẽ gặp phải chuyện gì khi sống tại căn hộ của mình. Người đàn ông gặp nạn đó luôn vui tươi khỏe mạnh, nhiều lần đi công tác về đều mua một ít quà lưu niệm cho anh và cô dọn dẹp. Ấy thế mà lại ra đi đột ngột. Tuy là thế nhưng anh vẫn phải tiếp tục công việc đầu tư của mình, dù có rủi ro, nhưng đó cũng là lần duy nhất tính đến bây giờ. Nhưng một người bạn của anh Việt lại không may mắn đến thế. Bạn anh Việt cũng có 3 căn hộ cho thuê, nhưng 2 trong số đó lại dính đến những rắc rối không đáng có. 

Đầu tư cho thuê nhà ở không phải là còn đường "màu hồng"

Căn đầu tiên được một cặp vợ chồng trẻ thuê, đôi bạn này nói mình đều là những nhân viên tại một ngân hàng ở thành phố. Tuy nhiên khi phía ban quản lý liên hệ để đến làm việc với công an thì người bạn này của anh Việt mới vỡ lẻ. Hóa ra đôi tình nhân này chỉ đang thuê căn hộ của anh để thực hiện hành vi mua bán chất cấm, được biết khi công an ập vào căn hộ, thì phát hiện đôi này và thêm nhiều đôi khác đang trong tình trạng “mê thuốc”. Sau sự việc, căn hộ của bạn anh Việt cũng mất một thời gian 2 tháng mới cho thuê lại được, vì hầu hết khách đến thuê được các chị hàng xóm kể lại toàn bộ sự việc nên hơi mất thiện cảm. 

Căn thứ 2 của anh này được một người khách nước ngoài thuê, nhưng chẳng ai ngờ được anh này lại quyết định tự xác bên trong căn hộ bằng thuốc ngủ. Được biết vì xa qua đình, chịu áp lực từ công việc nên người này đã tìm đến thuốc ngủ trong thời gian dài. Và chuyện gì xảy đến cũng đến, khám nghiệm tử thi có biết người này đã mất trước khi phát hiện là 4 – 5 ngày. Cả căn hộ bốc mùi, khiến hàng xóm ngửi thấy và báo tin cho ban quản lý đến. Sau cùng người bạn này của anh Việt đã quyết định bán lại toàn bộ 3 căn hộ, và không chen chân vào thị trường này nữa. 

Vậy đấy, dù được cho là nghề “hái ra tiền” trong những năm gần đây, nhưng thực sự cho thuê căn hộ vẫn tồn tại nhiều khó khăn buộc phải bán luôn căn hộ. Anh Việt sắp sửa nhận bàn giao căn hộ mới và dự định đăng tin cho thuê lên https://thuecanho123.com/ để tìm khách thuê. Anh Việt hiểu rằng, đã chấp nhận kiếm tiền từ công việc đầu tư cho thuê nhà ở thì phải chịu những khó khăn như trên. Thế đấy, có đầy những tin tức “màu hồng” liên quan về việc đầu tư cho thuê chung cư kiếm tiền tỷ, nhưng lại ít ai kể cho bạn biết về những bất cập của nó mang đến. Bài chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi đến đây là kết thúc, cảm ơn các bạn độc giả đã đón theo dõi. 

1