Nhiều sinh viên kiếm lãi từ cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội

Kiếm tiền từ việc đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội hay nói đúng hơn, với Dũng – cậu sinh viên năm 3 của một trường đại học dưới Hà Nội đang kiếm lãi từ việc “share phòng” trong căn nhà mình đã thuê trước đó. Không chỉ có Dũng mà nhiều bạn trẻ chỉ mới ngồi trên ghế giảng đường Đại Học đã có cho mình những cách kinh doanh khác nhau trong đó có cho thuê nhà nguyên căn đã viết về chủ đề này trên trang của mình. Vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về câu chuyện kiếm tiền từ các cô cậu sinh viên này nhé. 

Kênh kiếm tiền mới từ cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội 

Hồi đầu năm nay, Dũng như các bạn khác quay lại Hà Nội để bắt đầu học trực tiếp. Tuy nhiên lượng sinh viên quay trở lại khá bất ngờ, nên nhiều dãy trọ phòng trọ cũng chưa kịp sắp xếp để đáp ứng đủ chỗ cho các bạn. Dũng xuống tới Hà Nội thì được tin, dãy trọ cũ lúc trước đã chuyển chủ và hiện cũng không còn phòng trống. Cậu sinh viên năm năm 3 cuối cùng phải ở nhờ nhà người họ hàng xa trong khoảng 3 tuần để kiếm trọ. Tuy nhiên trong lúc tìm nơi ở ghép Dũng phát hiện ra rất nhiều bạn cũng xuống Hà Nội nhưng chưa tìm được chỗ trọ, Thấy thế Dũng bèn nảy ra ý tưởng thuê luôn một căn nhà sau đó “share phòng” cho các bạn ở chung. May mắn được người họ hàng giới thiệu, Dũng đã ngay lập tực tìm thuê được một căn nhà ưng ý nằm cách ngôi trường của Dũng khoảng 20 phút lái xe. Nhà khang trang, trống phòng ốc lại rộng, mỗi tầng được 2 phòng ngủ và 1 toilet dùng chung. Ban đầu Dũng thấy bất tiện, nhưng sau khi đăng tin cho thuê thì bất ngờ các bạn sinh viên đều không ngại chuyện dùng chung, vì hiện tại học đang rất cần chỗ ở. 

Kênh kiếm tiền mới từ cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội 

Căn nhà 4 tầng của Dũng thuê cuối cùng cũng dư ra được 6 phòng để cho thuê, có phòng một người nhưng cũng có phòng 2 người. Nhưng quy định của Dũng là mỗi phòng chỉ tối đa 2, vì để đủ chỗ để xe dưới tầng trệt. Khởi đầu suôn sẻ, ngay tháng đầu tiên Dũng đã lãi được 1 triệu đồng. Dũng nói: “1 triệu đối với nhiều người là không lớn, nhưng đối với tụi sinh viên như em một triệu cũng giúp em phần nào có thêm thu nhập. Mình ở không mất tiền nhà hay điện nước gì cả, giờ lại lãi thêm 1 triệu đồng thì quá tốt rồi. Đối với em vậy là thành công quá trong bước đầu rồi ạ”. Quả thực vậy, Dũng vừa nói vừa tươi cười bởi lúc trước dù cậu có đi làm thêm bên ngoài thì bố mẹ ở quê cũng phải gửi tiền xuống. Nhưng giờ Dũng không mất tiền nhà lại có chút lãi nên cuộc sống đã không cần chu cấp của bố mẹ nữa. 

Khác với Dũng, Minh Anh – cô sinh viên năm cuối của một trường đại học có tiếng tại Hà Nội đã nghĩ đến chuyện đầu tư cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội đã lâu. Tuy nhiên cũng phải gần đây cô nàng mới tìm được một căn nhà Hà Nội ưng ý cho thuê với giá phải chăng ở website: https://chothuenha.me/ha-noi.html, ngay lập tức Anh đã liên hệ với chủ nhà và ký hợp đồng 1 năm với giá thuê hằng tháng là 10,5 triệu đồng/tháng. Không cần sửa sang bất kì, Anh bắt đầu lên các hội nhóm thuê trọ ở Hà Nội để tiến hành “share phòng” với giá 3 triệu đồng/tháng ở tối đa 3 người, tối đa chỉ 2 xe máy và chưa tính điện nước. Với 4 căn phòng, chỉ trong 2 ngày đăng bài, Minh Anh đã thành công cho thuê tất cả. Cũng như Dũng, Minh Anh cứ mỗi tháng gần đây là dư ra thêm được 1,5 – 2 triệu đồng nhờ vào việc cho thuê nhà Hà Nội. 

Cả Dũng và Minh Anh đều cho rằng, vì lượng sinh viên có nhu cầu tìm thuê phòng trọ rất cao, nên nếu thuê được cả một căn nhà với giá tốt sau đó “share phòng” thì chắc chắn lãi. Những căn nhà mà hai bạn quyết định thuê, sẽ luôn có nơi trông giữ xe tức gara ở tầng trệt, vì sinh viên với nhu cầu đi lại khá cao, ai cũng có xe máy cả. Trọ thì hơi rối vì tối đến phải dẫn vào phòng chính vì thế lại mất đi một không gian nhất định. Thay vì vậy, nhiều bạn sẽ chọn ở kiểu nhà nguyên căn vì đa phần có chỗ để xe, lên xuống nhà tự do, bếp núc cũng rộng rãi và đầy đủ. Hai bạn sinh viên cũng nói thê, hiện nay mô hình này khá phổ biến, nhiều sinh viên là bạn bè của họ cũng có người thực hiện mô hình kiếm tiền này. Đó là thuê nhà nguyên căn Hà Nội sau đó “share phòng” cho các sinh viên khác. Tuy nhiên có phải dễ kiếm lời từ việc cho thuê như vậy không? Câu trả lời là không. 

Sinh viên nên cẩn trọng trong việc đầu tư cho thuê 

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn giản là thuê một căn nhà sau đó share phòng cho các bạn khác với giá cao hơn sao cho bản thân kiếm được lãi, hoặc ít nhất là số tiền thu về phải đã bao gồm luôn cả tiền phòng của bản thân. Nhưng nếu mô hình kiếm lãi “tốt” như thế tại sao không ai làm. Có thể trường hợp của Dũng và Minh Anh là đang thuê được một căn nhà Hà Nội với mức giá tốt, đồng thời kiếm được khách lấp đầy trong tất cả các phòng. Nhưng cũng không ít trường hợp phải nhận lấy thất bại như Duyên. Được biết cô bạn này cũng là sinh viên, nhưng với “máu” kinh doanh trong người, cô bạn này cũng tìm thuê một căn nhà ưng ý bên trong có được 4 phòng ngủ, tuy nhiên hai căn ở phía tầng thượng lại khá oi bức và có khu bếp chung với khu phơi đồ của cả căn nhà. Chuyện chẳng có gì cho đến khoảng 2 tháng sau, 2 trong số 4 căn đã xin chuyển ra vì phòng quá oi, còn người khác lại bảo, đồ của họ phơi ở tầng thượng suốt ngày bị bám mùi thức ăn. Cuối cùng cả căn nhà 4 phòng nay chỉ cho thuê được 2 phòng, tất nhiên với tình trạng lấp đầy như trên thì Duyên đã phải gồng thêm mỗi tháng là “4 – 5” triệu đồng. Cuối cùng sau nửa năm, Duyên quyết định dừng lại, may mắn Duyên chỉ ký hợp đồng 6 tháng chính vì thế mà không bị mất cọc. Với 6 tháng kiếm tiền từ hình thức thuê nhà Hà Nội sau đó “share phòng” thì Duyên đã gồng lỗ mất 18 triệu đồng. 

Sinh viên nên cẩn trọng trong việc đầu tư cho thuê 

Tất nhiên Duyên cũng không phải là trường hợp thất bại duy nhất. Chính vì thế, để các bạn sinh viên hiểu rằng dù là một mô hình nào đi chăng nữa cũng đều có có khăn riêng, và đôi lúc cũng cần sự may mắn để thành công. Nhưng trước hết phải là kinh nghiệm cũng như sự tính toán quan sát sao cho việc đầu tư có lãi nhất. Không phải chỉ thuê xong cho thuê lại là kiếm được tiền, còn nhiều hơn như thế nữa để có thể thành công trong mô hình này. Chúng tôi không ngăn cản đồng thời cũng không cổ súy cho việc đầu tư cho thuê nhưng lại theo phong cách “vô tội vạ”. Vì thế trước khi đầu tư, dù là sinh viên hay người có kinh nghiệm cũng đều có những phân tích đánh giá cụ thể để mọi việc diễn ra suôn sẻ nhất. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm cho mình được kiến thức hữu ích liên quan đến mô hình cho thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội nhé. 

1