Quận 7 có “ăn theo” khu Phú Mỹ Hưng khiến giá cho thuê căn hộ tăng cao không?

Nhiều khách đang sắp sửa chuẩn bị đi thuê căn hộ khu vực Quận 7 cho rằng, giá thuê ở đây dù là căn hộ thông thường không thuộc khu Phú Mỹ Hưng, căn hộ dịch vụ đi chăng nữa, thì giá vẫn đang khá cao. Một số khách thuê còn đặt ra nghi vấn, liệu có phải Quận 7 “ăn theo” khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng nên mới khiến giá cho thuê căn hộ tăng cao như hiện nay hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay bên dưới bài viết nhé.

Giá cho thuê căn hộ chung cư Quận 7 mới nhất

Theo tình hình giá thuê mới cập nhật tại trang https://thuecanho123.com/ho-chi-minh/quan-7.html của Thuecanho123.com, từ khoảng 5 triệu đồng/tháng khách hàng đã có thể thuê được căn hộ thuộc các dự án ở các khu vực quy hoạch mới tại Quận 7. Một vài dự án có thể liệt kê giá cho thuê bên dưới đây như sau:

Giá cho thuê căn hộ chung cư Quận 7 mới nhất
Giá cho thuê căn hộ chung cư Quận 7 mới nhất
  • Sunrise City giá cho thuê từ 9 – 23 triệu/tháng
  • Q7 Boulevard giá cho thuê từ 5 – 17 triệu/tháng
  • M-One Nam Sài Gòn giá thuê 8 – 16 triệu/tháng
  • Q7 Saigon Riverside giá thuê 5 – 18 triệu/tháng
  • Chung cư Hưng Phúc giá thuê 10 – 24 triệu/tháng
  • Midtown Phú Mỹ Hưng giá thuê 12 – 30 triệu/tháng
  • River Panorama giá cho thuê 9 – 18 triệu/tháng
  • Eco Green Sài Gòn giá cho thuê 9 – 20 triệu/tháng
  • The Golden Star giá thuê 10 – 20 triệu/tháng
  • Belleza Apartment giá cho thuê 6 – 15 triệu/tháng

Ngoài ra Quận 7 còn rất nhiều dự án khác, nổi cộm là loại hình biệt thự, nhà phố trong khu Phú Mỹ Hưng – khu vực từ lâu đã được mệnh danh là khu nhà giàu có tiếng tại TPHCM. Bên cạnh đó, loại hình căn hộ dịch vụ tại Quận 7 thời gian quan cũng phát triển rất mạnh mẽ, với mức giá cho thuê cũng không kém cạnh căn hộ chung cư. Cũng theo trang trên của website Thuecanho123.com, thì giá cho thuê loại hình này đang giao động trung bình trong khoảng từ 5 – 10 triệu/tháng, chủ yếu diện tích là căn 1PN từ 25 – 50m2. Chính từ đây mà nhiều khách thuê căn hộ chung cư cũng lên tiếng cho rằng, các loại hình nhà ở tại quận cũng sẽ có giá thuê đắt đỏ. Tuy nhiên sự thật có phải là như vậy không? Cùng xem tiếp nhé.

Liệu giá thuê nhà Quận 7 có đang “ăn theo” khu Phú Mỹ Hưng không?

Khu Phú Mỹ Hưng, dường như đã trở thành biểu tượng của sự hào nhoáng, nhưng không chỉ là vẻ ngoài mà còn chính bên trong khu này cũng vô cùng đẳng cấp. Do đó mới được nhiều người nổi tiếng và đại gia tập trung sinh sống đến thế. Giá căn hộ ở đây nếu nói là mua đứt, thì không phải ai cũng có điều kiện đó, nhưng thuê thì có thể đơn giản hơn. Cũng không có mức giá quá cao như các khu cao cấp tại Quận 2, tuy nhiên theo nhiều đánh giá, ngoại trừ khu Phú Mỹ Hưng, thì đáng lý các loại hình ví như căn hộ dịch vụ phải ở mức trung bình thôi, chứ làm sao lại có căn giá thuê trên 10 triệu đồng/tháng.

Liệu giá thuê nhà Quận 7 có đang “ăn theo” khu Phú Mỹ Hưng
Liệu giá thuê nhà Quận 7 có đang “ăn theo” khu Phú Mỹ Hưng

Và cũng chính vì lí do đó mà nhiều người cho rằng, một số chủ tòa căn hộ dịch vụ đang “ngáo giá” và “ăn theo” khu Phú Mỹ Hưng, vì hoàn toàn Quận 7 cũng không quá gần trung tâm, đường xá lại đông đúc và chưa có nhiều công trình giao thông nổi trội, như metro, hầm, cầu nối… Bên cạnh đó, loại hình căn hộ dịch vụ còn không mang đến được các tiện ích như hồ bơi, công viên, an ninh đa lớp, khu GYM, khu sinh hoạt, khu giải trí… ấy thế mà giá thuê lại được xác định là “trên trời”.

Nhưng nhìn chung lại mức giá mà theo nhiều khách hàng cho rằng là đắt đỏ không xứng đáng thì đang là mặt bằng chung của những quận gần trung tâm như Phú Nhuận, Bình Thạnh, Quận 4, … Nhưng nói “ăn theo” cũng không hề sai, nhưng rõ ràng đây dường như là quy luật. Dễ thấy nhất là giá bán tại một số dự án kế công trình Metro số 1, từ ngày đầu cho đến khi công trình này đưa vào hoạt động các dự án có view, hay nằm kế Metro đều được nâng giá bán. Hay việc đất đai nhờ có một công trình giao thông đi ngang, bỗng sẽ “ăn theo” và trở nên đắt giá. Chính vì thế, nói “ăn theo” thì là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, cũng như chúng tôi phân tích, đây là lẽ thường tính.
Và hiện nay giá cho thuê căn hộ nói chung tại Quận 7 vẫn được nhiều khách thuê cho rằng là rất phù hợp với nhiều gia đình trẻ có thu nhập chưa cao, các bạn sinh viên cũng có thể ở ghép. Riêng đối với loại hình căn hộ dịch vụ tại đây, đa phần là do có vị trí tốt, ngay trung tâm Quận 7 kề các tiện ích nên giá cho thuê cao cũng là lẽ thường tình. Chúng tôi hy vọng, với bài viết này, các khách hàng sẽ rõ hơn về những vấn đề liên quan đến các mức giá cho thuê được hình thành tại Quận 7.

1