Tại sao ít người chọn thuê nhà quận 12 dù giá thuê rẻ?

Nhắc đến quận 12 người ta không quên nói tới trung tâm công nghệ phần mềm lớn nhất cả nước – Công viên phần mềm Quang Trung. Tuy nhiên, nơi sở hữu một “thủ phủ” công nghệ lại được nhiều bạn trẻ đùa gọi với cái tên “quận vùng sâu vùng xa”. Cũng không ít người khi mới đặt chân đến TPHCM cũng tự hỏi ” tại sao ít người chọn thuê nhà quận 12 dù giá thuê rẻ?”. Vậy hôm nay hãy cũng Căn hộ TDH Phước Long tìm hiểu nhé.

Mặt bằng giá thuê nhà nguyên căn quận 12 rẻ

Theo website chuyên đăng tin cho thuê nhà quận 12 https://chothuenha.me/ho-chi-minh/quan-12.html thì giá thuê ở đây mặt bằng chung rẻ hơn nhiều quận huyện có cùng tiện ích tại khu vực TPHCM. Nếu lướt sơ một vài tin đăng tại website này, chúng ta dễ thấy được chỉ với khoảng 3.5 triệu đồng/tháng bạn đã có thể thuê được một nhà nguyên căn của quận 12. Cụ thể giá thuê bên dưới đây:

 • Phường Thới An: nhà mặt tiền 316.000 nghìn đồng/m2, nhà hẻm 205.000 nghìn đồng/m2 tương tự tại các phường tiếp theo
 • Phường Hiệp Thành: 236.000 nghìn đồng/m2 và 153.000 nghìn đồng/m2
 • Phường Thạnh Lộc: 248.6 nghìn đồng/m2  và 161.6 nghìn đồng/m2
 • Phường Thạnh Xuân: 226.5 nghìn đồng/m2 và 147.22 nghìn đồng/m2
 • Phường An Phú Đông: 235 nghìn đồng/m2 và 152.75 nghìn đồng/m2
 • Phường Trung Mỹ Tây: 711.2 nghìn đồng/m2 và 462.28 nghìn đồng/m2
 • Phường Tân Chánh Hiệp: 228.6 nghìn đồng/m2 và 148.6 nghìn đồng/m2
 • Phường Tân Hưng Thuận: 216.5 nghìn đồng/m2 và 140.7 nghìn đồng/m2
 • Phường Tân Thới Hiệp: 196.2 nghìn đồng/m2 và 127.5 nghìn đồng/m2
 • Phường Tân Thới Nhất: 362.4 nghìn đồng/m2 và 235.5 nghìn đồng/m2
 • Phường Đông Hưng Thuận: 378 nghìn đồng/m2 và 244.4 nghìn đồng/m2

Mặt bằng giá thuê nhà nguyên căn quận 12 rẻ

Nhìn chung giá thuê nhà mặt tiền hay nhà hẻm quận 12 đều không quá cao. Như ở trên đã đề cập, chỉ từ 3.5 triệu đồng/tháng là bạn đã có thể thuê được nhà tại đây. Riêng phường Trung Mỹ Tây, đa phần các tin cho thuê đều là cho thuê bao gồm cả diện tích đất trồng, hoặc nhưng căn dạng biệt thự nên giá thuê tại đây có phần chênh lệch hơn. Đặc biệt tại quận 12 không khó để người thuê tìm được căn nhà dưới 5 triệu đồng/tháng. Trung bình nhà có mức giá từ 4 – 10 triệu/tháng được đăng tin cho thuê nhiều nhất. Nhiều căn nhà mới xây, khang trang, nội thất tiện nghi nhưng giá thuê lại chỉ 7 triệu đồng/tháng. 

Thông thường với một nơi có giá thuê nhà rẻ sẽ được nhiều người chọn sinh sống. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát ở các sinh viên sắp ra trường thì rất ít bạn trẻ có nhu cầu thuê nhà ở quận này. Có thể thấy dù giá thuê nhà rẻ, nhưng quận 12 vẫn chưa thực sự là nơi mà nhiều người lựa chọn. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu tiếp bên dưới nhé

Dù rẻ nhưng vẫn ít người muốn thuê nhà

Cũng từ cuộc khảo sát trên, nhiều bạn trẻ còn cho biết rằng mình chưa từng biết đến quận 12. Còn số còn lại khi được hỏi tại sao không chọn thuê nhà nguyên căn tại đây thì có các ý kiến như “ở đó ít chỗ vui chơi”, “quận 12 xa trung tâm”, “quận 12 có vẻ tối tăm hơn so với nhiều quận khác”, “quận 12 không có bạn bè nào ở đó”… rất nhiều câu trả lời của các bạn. Tuy nhiên nhìn chung vẫn là vì xa, vì thiếu nơi giải trí, vì ít cư dân. Nhưng có lẽ đây đều là những thông tin “lỗi thời” vì giờ đây, quận được nâng cấp hoàn toàn mới với rất đông dự án lớn đầu tư. 

Có lẽ vì công tác tuyên truyền hay thậm chí nhiều tin tức viết về quận như một địa điểm “vùng sâu vùng xa đầy khó khăn” khiến nhiều bạn trẻ không xác định rõ. Bắt đầu từ năm 2018 giá trị BĐS tại đây qua các năm đều tăng, cho thấy sức hút lớn. Là một quận huyết mạch nối thành phố với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Không thể phủ nhận vai trò của quận 12, quận đang dần được đầu tư xây dựng thêm các cơ sở hạ tầng để rút ngắn khoảng cách đến trung tâm thành phố. 

Dù rẻ nhưng vẫn ít người muốn thuê nhà

Với quỹ đất rộng lớn, quận 12 đang đảm đương trọng trách phát triển, dịch chuyển mới của người dân trong việc lựa chọn nơi an cư trong tương lai tới đây. Các công tác đẩy mạnh để phát triển hạ tầng, thúc đẩy bộ mặt chung của toàn quận. Công tác tuyên truyền tốt hơn để nhiều người hiểu đúng, hiểu rõ về quận 12. Quận vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay với giá thuê rẻ. Việc di chuyển có đôi chút xa, bù lại nhà thuê được rất khang trang với mức sống phù hợp với những bạn trẻ mới lập gia đình, đang phải tiết kiệm. 

Hy vọng bài viết trên của Căn hộ TDH Phước Long sẽ giúp những người lần đầu tới TPHCM có một lời giải thích về vấn đề này. Đồng thời qua bài viết cũng xóa bớt đi những ý nghĩ về một vùng đất “khó khăn”. Quận 12 sẽ tiếp tục phát triển ở những năm tiếp theo, giống cách mà Thủ Đức hay quận 9 trước kia.  

1