Tại sao tin rao cho thuê chung cư Tây Hồ lại thường để giá “thỏa thuận”?

Chắc hẳn ai chúng ta cũng không ít lần chạm từ “thỏa thuận” mỗi khi tìm kiếm nhà, căn họ cho thuê hay bất kỳ một loại hình bất động sản nào đúng không? Chính vì thế đây cũng là nổi thắc mắc của nhiều người đang có ý định thuê căn hộ tại quận Tây Hồ. Anh Long trăn trở: “tại sao cho thuê chung cư Tây Hồ lại thường để giá thỏa thuận?” Không chỉ ảnh Long, sẽ rất nhiều người cùng đặt câu nghi vấn này. Vậy tại bài viết này hãy cùng TDH Phước Long lý giải nhé. 

Tại sao cho thuê mà lại gắn giá “thỏa thuận”?

Các tin cho thuê thông thường đều có giá, tuy nhiên một số tin lại đặt “thỏa thuận” cụm từ khiến nhiều khách hàng thắc mắc và đôi lúc cảm giác khó chịu. “giá thuê tại sao không công khai”; “cứ làm khó khách thế, công khai giá thì mất mát chi”; “tin mà để giá thỏa thuận là thấy nghi nghi rồi”… Rất nhiều lời bình luận cho việc không gắn giá khi đăng tin trên các website cho thuê căn hộ. Cùng bức xúc đó, hãy tìm hiểu tại sao nhà môi giới, hay chủ nhà lại để “thỏa thuận” trong lúc cho thuê chung cư Tây Hồ nhé. 

Tại sao cho thuê mà lại gắn giá "thỏa thuận"?

1. Làm khách thuê chung cư Tây Hồ tò mò

Tây Hồ là một trong những quận nội đô Hà Nội có vị trí giáp sông Hồng được mệnh danh là quận “vàng đất bạc” của thủ đô. Bởi nơi đây sở hữu hồ nước tự nhiên lớn nhất thủ đô là Hồ Tây, những chiến tích lịch sử được chôn dấu tại đây. Cũng vậy mà mong muốn được thuê sống trong nhà chung cư Tây Hồ để trải nghiệm hết những tinh hoa đất trời này. Thuê chung cư Tây Hồ cũng mất khá nhiều thời gian để cân nhắc, đại đa số là do giá thuê ở đây cũng không hề rẻ. Bạn biết đấy với một view sông Hồng hoặc view Hồ Tây thì chắc chắn tiền thuê sẽ không hề nhỏ. 

Nhưng đi cùng với giá thuê lại khiến người dân trăn trở tại sao lại giá “thỏa thuận”. Kiếm được căn ưng ý rất khó, nhưng khi nhìn thấy giá thuê là thỏa thuận nhiều người trở nên khó chịu. Hãy tưởng tượng chúng như việc “inbox, chat với shop để biết giá” vậy. Tuy nhiên để lý giải cho điều này, một số người đầu tư cho thuê căn hộ Tây Hồ cho hay. Bởi trong công tác hành nghề, nếu giữa vô vàng bảng giá của các đối thủ khác, thì việc để “thỏa thuận” sẽ khiến khách thuê nán lại. Có thể họ tức giận, cũng có thể họ bỏ qua luôn. Nhưng cũng có thể họ chọn cách click vào và xem căn này có gì mà lại không công khai giá. Đó là thứ mà người đi thuê muốn. Đó là tạo nên một hành trình cảm xúc mới trong quá trình lướt tin đăng cho thuê căn hộ chung cư Tây Hồ. 

Chủ động làm khách khó chịu hay tò mò là điều mà các chủ nhà hay môi giới mong muốn khi để dòng chữ “thỏa thuận”. Chính từ cảm giác này mà có thể tin đăng của họ trong vô số các tin đăng cho thuê khác sẽ được chú ý. Tất nhiên họ phải chắc chắn căn mà họ cho thuê phải độc đáo và khiến người khách phải nhấc máy lên và trao đổi với họ. 

2. Bắt kịp tin đăng cho thuê căn hộ Tây Hồ từ đối thủ

Cho thuê chung cư Tây Hồ hiện nay cũng là một trong những ngành nghề dường như thoái trào. Sự năng nổ của ngành nghề này dường như hạ nhiệt. Nhưng những ai đã quyết tâm theo đuổi thì lại có một năng lượng và những kế hoạch vô cùng chi tiết. Có vẻ khó hiểu nhưng cụ thể có thể hiểu lý do này như sau. 

Thị trường chung cư Tây Hồ cứ vài năm lại xuất hiện một dự án mới, lần gần nhất chính là dự án chung cư Tây Hồ Riverview mới mở bán không lâu. Vậy mới mở bán, đối thủ đã ngay lập tức có căn cho thuê trong khi đây lại là một sự hấp dẫn nhưng bạn lại chưa thể xen vào. Chính vì thế nhằm đặt “hờ” tin đăng cho thuê trước trong thời gian kiếm căn hộ để cho thuê. Căn hộ là một loại hình không dễ để cho thuê, nhất là việc cho thuê chung cư Tây Hồ bởi giá thành tương đối đắt đỏ. Việc đặt tin “hờ” giữ chỗ bằng giá thỏa thuận sẽ giúp bạn có thêm thời gian để chen chân vào dự án mới này. 

Bắt kịp tin đăng cho thuê căn hộ Tây Hồ từ đối thủ

Nếu gọi người A là người tiên phong trong việc có căn hộ mới ở dự án C của Tây Hồ cho thuê, B là người chưa có căn hộ để đầu tư cho thuê của dự án C. Vậy xét theo tình huống đoạn đầu, người B sẽ đặt tin cho thuê căn hộ quận Tây Hồ “hờ” với giá thỏa thuận. Còn riêng người A, vi muốn giữ bí mật ở thời gian đầu về giá thuê dự án C nên cũng chọn luôn phương án giá thỏa thuận. Có thể khách tìm thuê chung cư quận Hồ Tây sẽ thấy không hài lòng, nhưng đối với một sức hút của dự án mới thì buộc họ cũng chọn cách chủ động liên hệ với chủ nhà mà thôi. 

Tóm lại, người cho thuê chung cư Tây Hồ đặt giá thuê “thỏa thuận” phần lớn là có 2 nguyên nhân. Một là gây tò mò cho khách thuê. Hai là cạnh tranh trong khi dự án mới vừa xuất hiện. Vậy nếu bạn là một người đang cần tìm thuê căn hộ khu vực Tây Hồ thì đừng bỏ qua website https://thuecanho123.com/ha-noi/quan-tay-ho.html nhé. Tại đây gần như các tin đăng đều được đưa ra giá thuê cụ thể, rất hiếm trường hợp giá thuê trong chế độ “thỏa thuận”. 

1