Thuê nhà và cho thuê lại – những yếu tố nào giúp bạn hốt bạc

Mô hình kinh doanh thuê nhà và cho thuê lại chưa bao giờ hết hot tại các thành phố. Có nhiều người muốn kinh doanh loại hình này, nhưng vẫn có nhiều thắc mắc:

– Có nên đầu tư hay không?

– Liệu loại hình này có mang lại lợi nhuận không?

– Có tốn nhiều chi phí không?

– Làm sao để tìm khách thuê dễ dàng?

Bài viết dưới đây “những yếu tố giúp bạn hốt bạc khi thuê nhà và cho thuê lại” sẽ trả lời những thắc mắc của bạn.

1. Thế nào là thuê nhà và cho thuê lại?

Được hiểu là cách kiếm tiền từ ngôi nhà của bạn đi thuê. Với những người thích kinh doanh, thì việc tìm cho mình con đường kiếm tiền thì không quá khó khăn. Trong đó, việc thuê nhà và cho thuê lại làm một cách mà khá nhiều người lựa chọn.

Thị trường cho thuê nhà hiện nay luôn là kênh kinh doanh tiềm năng. Khi mà hầu hết mọi người đều muốn tìm cho mình một nơi ở ổn định và rộng rãi đã viết về chủ đề này trên trang của mình. Họ đã dư giả kinh phí thì việc chọn thuê nhà nguyên căn là điều hợp lý.

Thế nào là thuê nhà và cho thuê lại
Thế nào là thuê nhà và cho thuê lại

Thông thường những đối tượng khách hàng của loại hình này là những gia đình trẻ, người đi làm, sinh viên thuê ở ghép,…. Đặc biệt, thuê nhà và cho thuê lại thường phổ biến ở những thành phố lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội thì kinh doanh mô hình này rất dễ kiếm lời.

2. Những yếu tố giúp bạn hốt bạc từ mô hình thuê nhà và cho thuê lại

– Phân khúc đầu tư thuê nhà và cho thuê lại

Khi quyết định đầu tư, bạn cần xác định phân khúc, đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng tới. Từ đó, bạn dễ dàng tính toán, cân đối chi phí, chọn khu vực để cho thuê ít bị cạnh tranh. Và phải có lượng khách hàng cần thuê nhà ổn định.

Nếu như không may bạn chọn sai phân khúc khách thuê thì thời gian thu lại vốn sẽ kéo dài. Thẩm chí còn dẫn đến thua lỗ.

Hiện nay, đối tượng khách hàng tiềm năng mà nhà đầu tư cần hướng đến khi thuê nhà rồi cho thuê lại như:

+ Sinh viên mới ra trường và đang đi làm, vợ chồng trẻ.

+ Sinh viên đang đi học thuê nhà để ở ghép.

+ Nhân viên công chức, văn phòng,…

+ Công nhân viên, kỹ thuật viên đang làm tại các khu công nghiệp.

– Lên kế hoạch cụ thể khi đầu tư thuê nhà và cho thuê lại

Khi thực hiện một cái gì đó mà không có kế hoạch cụ thể. Có khả năng sẽ sử dụng hết số vốn hiện có, hay không phân bổ chi phí hợp lý cho từng giai đoạn.

Ví dụ: khi bạn kinh doanh cho thuê nhà không có kế hoạch thì bạn không dự tính được chi phí quảng cáo, làm cho thời gian tiếp cận khách hàng không có hoặc sẽ lâu hơn. Đồng nghĩa, thời gian thu hồi vốn sẽ kéo dãn.

Bạn cần có một khoản chi phí dự phòng để xử lý những sự cố xảy ra đối với nhà cho thuê. Cũng như những chi phí vận hành khi thời gian đầu chưa có khách thuê ổn định.

Thông thường, thời gian mới đầu tư chưa kiếm được lời ngay. Mà thay vào đó là số tiền từ đặt cọc, tiền thuê hàng tháng của khách thuê sẽ gộp lại vào chi phí vận hành.

Cho nên, các nhà đầu tư cần có kế hoạch kỹ càng, luôn có khoản phí dự phòng. Trước khi đi vào đầu tư, bạn nên lập kế hoạch kỹ càng. Cụ thể với những điều khoản sau:

+ Kinh phí khi thuê nhà nguyên căn.

+ Kinh phí cải tạo lại nhà

+ Kinh phí quảng cáo tìm khách thuê nhà.

+ Kinh phí dự phòng.

Ngoài ra, bạn cần đưa ra một mức giá thuê hợp lý tại khu vực. Dựa vào diện tích, nội thất, vị trí và còn tùy thuộc vào đối tượng thuê nhà mà đưa ra mức giá thuê hợp lý.

Các khoản phí khác như điện, nước, tiền rác,…. cũng phải có mức tiền phù hợp. Hãy thương lượng khéo léo, vun vén làm sao mà vẫn giữ chân được khách thuê.

Những yếu tố giúp bạn hốt bạc từ mô hình thuê nhà và cho thuê lại
Những yếu tố giúp bạn hốt bạc từ mô hình thuê nhà và cho thuê lại

===> Xem thêm nhà nguyên căn cho thuê tại website: https://chothuenha.me/

– Chọn vị trí thuê nhà và cho thuê lại phù hợp.

Khi kinh doanh BĐS này, yếu tố quyết định đến thành công hay thất bại của các nhà đầu tư là vị trí. Nếu bạn chọn được ngôi nhà thuê có vị trí đẹp, khu dân cư, nhiều tiện ích. Thì sẽ đưa ra được mức giá thuê tốt và có nguồn khách thuê cao.

Ngược lại, nếu không may chọn phải căn nhà có vị trí xấu, không có nhiều tiện ích. Dù bạn có bỏ tiền vào sửa sang lại nội thất tiện nghi. Thì vẫn khó tìm khách thuê hơn là những khu nhà gần văn phòng, trường học.

Những yến tố nhà đầu tư nên cân nhắc khi chọn nơi thuê nhà nguyên căn:

+ Chọn thuê nhà gần các khu dân cư

+ Giao thông thuận lợi di chuyển đến nơi làm việc, học tập và gần bến xe bus.

+ Khu an ninh tốt, nhiều tiện ích hiện hữu xung quanh như chợ, cửa hàng, bệnh viện, siêu thị,….

+ Gần nơi có nhiều văn phòng, nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học,…

– Nhà đầu tư phải biết cách quản lý nhà thuê.

Nhà đầu tư thuê nhà và cho thuê lại cần phải biết cách quản lý để xử lý được những vấn đề thường gặp khi cho thuê nhà như đóng tiền trễ, an ninh trật tự khi khách thuê nhà, duy trì và bảo dưỡng, giải quyết vấn đề tranh chấp,….

Để quản lý tốt, bạn cần được ra những quy định và chọn lọc những khách thuê nhà nguyên căn ngay từ đầu. Tránh những khách thuê làm cho mình cảm thấy không an tâm khi giao nhà.

Khi khách thuê nhà, bạn cần đăng ký tạm trú tạm vắng của khách thuê với phường, xã để xác minh thông tin. Bên cảnh đó, cũng đảm bảo được rủi ro sau này.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc quản lý. Hãy tham khảo những ý kiến từ người đã đầu từ trước đó.

Đồng thời, bạn tìm những khách thuê đáng tin cậy để thường xuyên trao đổi thông tin với họ. Như vậy sẽ giúp bạn hiểu được tình hình và kịp thời xử lý những sự cố.

– Điều khoản trong hợp đồng thuê nhà và cho thuê lại.

Khi thuê nhà, bạn cần tìm hiểu kỹ bản hợp đồng thuê nhà. Các điều kiện thỏa thuận cần được rõ ràng như được phép tân trang lại nhà, ngăn phòng để cho thuê. Và

các điều khoản khác như ai chịu trách nhiệm khi xảy ra sự cố cháy nổ, hư hỏng lớn trong nhà, sửa chữa lại các đồ dùng có sẵn trong nhà.

Đối với người thuê nhà. Bạn cần làm hợp đồng kỹ càng để tránh những trường hợp có thể xảy ra. Điển hình cần ghi các điều khoản như nội thất nào chủ cho thuê có thể sửa chữa và đồ nội thất nào người thuê có thể sửa chữa. Như vậy, sẽ giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa cho cả đôi bên.

3. Cách nào cho thuê nhà dễ dàng và nhanh nhất

Sau khi nhà đầu tư đã thuê được nhà, thì bây giờ bước cho thuê nhà là quan trọng nhất. Có nhiều cách giới thiệu và tiếp cận khách hàng. Nhìn chung hiện nay, việc đăng tải trên các trang MXH và website bất động sản lại hiệu quả nhất.

– Đăng tin lên các trang MXH

Đây là cách đơn giản, bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu thuê nhà. Hơn nữa bạn sẽ không phải mất khoản chi phí nào để quảng cáo.

Bạn có thể đăng tin nhà cho thuê nguyên căn lên các trang Facebook, zalo, tiktok, youtube,…. Hoặc tham gia các hội nhóm liên quan đến BĐS. Tùy vào mô hình bạn kinh doanh cho thuê mà chọn những hội nhóm phù hợp.

Cách nào cho thuê nhà dễ dàng và nhanh nhất
Cách nào cho thuê nhà dễ dàng và nhanh nhất

– Đăng tin trên các trang web bất động sản

Bạn đăng tin trên các trang web chuyên về bất động sản tìm thuê và cho thuê nhà thì hiệu quả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, cần chọn những trang đang có lượng lớn khách hàng truy cập thường xuyên, chất lượng và uy tín như chothuenha.me, bds123.vn,…

Tại đây chothuenha.me, bạn sẽ được đăng tin miễn phí hoặc bạn chọn nhưng tin vip có mất phí thì sẽ có cơ hội cao tiếp cận được với khách hàng. Không những đăng được tin mà còn tìm được nhà cho thuê nhanh và hiệu quả.

1