Lương 12 triệu/tháng, bao lâu mua được căn hộ Bình Dương

Sở hữu được căn hộ là ước mơ của bao thế hệ trẻ cũng như những người con xa quê lập nghiệp ở nơi đất khách quê người. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể mua được căn hộ bởi điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Hiểu được điều đó chúng tôi https://bds123.vn/ban-can-ho-chung-cu-binh-duong.html sẽ gợi ý đến bạn cách tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, để lương 12 triệu/tháng có thể sở hữu được căn hộ Bình Dương.

Mua căn hộ Bình Dương với lương 12 triệu/tháng

Mới đây tại một buổi workshop bất động sản trực tuyến, một độc giả đã mạnh dạn hỏi các chuyên gia rằng “Tôi đang là một nhân viên văn phòng vừa ra trường được 1 năm, mức lương hiện tại 12 triệu/tháng. Vậy cho tôi hỏi với mức lương này, tôi có thể mua được căn hộ tại Bình Dương không? Và nếu mua được phải mất khoảng thời gian bao lâu?”. Câu hỏi tưởng như đùa nhưng thực sự đánh trực tiếp đến nhu cầu thị hiếu người dùng hiện nay.

Thay vì lựa chọn trả lời câu hỏi, chuyên gia bất động sản đã hỏi lại bạn độc giả rằng “Tại sao chọn Bình Dương nhưng không phải TPHCM?”. Và theo chia sẻ của bạn “Bình Dương đang là khu vực có tốc độ phát triển tốt, đủ khả năng đáp ứng được nhu cầu sống của người dân. Đồng thời Bình Dương đang là khu vực sở hữu nguồn cung mới rất tốt với đa dạng phân khúc trung bình – khá.”

Nhận được câu trả lời trên, một giám đốc tập đoàn cho biết “Với một bạn trẻ vừa ra trường, tôi tin rằng bạn không dừng lại ở một công việc hoặc một nguồn thu duy nhất. Sức trẻ sẽ đưa bạn đến nhiều con đường mới, kiếm thật nhiều tiền. Nhưng với mức lương 12 triệu hiện nay, tôi xin trả lời rằng bạn hoàn toàn có thể mua được căn hộ tại Bình Dương thậm chí khu vực TPHCM. Tại sao tôi có thể chắc chắn như vậy, chính nhờ vào tầm nhìn thị trường và sự hỗ trợ đắc lực đến từ chủ đầu tư và ngân hàng.”

Mua căn hộ Bình Dương với lương 12 triệu/tháng
Mua căn hộ Bình Dương với lương 12 triệu/tháng

Hiện nay bất động sản vùng ven đang là sản phẩm được nhà đầu tư và khách mua hướng đến. Hiểu được điều đó chủ đầu tư đã và đang nghiên cứu các chính sách bán hàng phù hợp. Không chỉ mang đến nơi ở cho người dân, mà còn tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình thanh toán.

Với con số 12 triệu/tháng bạn có thể sở hữu ngay căn hộ từ 1 – 1.4 tỷ. Tùy thuộc vào dự án mà giá bán căn hộ khác nhau, nhưng thường với mức dưới 1 tỷ bạn đã có thể mua được căn studio hay 1 phòng ngủ. Từ 1 – 1.35 tỷ, mua căn 2 phòng ngủ, ở được tối đa 4 – 5 người.

Cơ hội và kế hoạch chi tiêu để sở hữu căn hộ Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh nằm cạnh thành phố Thủ Đức, từ đây dễ dàng di chuyển nhanh chóng vào trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 30 phút. Do đó, hiện Bình Dương đang là điểm đến lý tưởng của các chủ đầu tư. Hàng loạt dự án đã và đang trong quá trình xây dựng, dự kiến mở bán cuối năm 2023. Đây được xem là cơ hội đầu tiên giúp người có thu nhập thấp sở hữu căn hộ với nhiều chính sách khuyến mãi khác nhau.

Thứ hai, để có thể sở hữu được căn hộ mà chi tiêu và sinh hoạt của bạn được thoải mái. Nên nghiên cứu thật kỹ các dự án, lựa chọn phân khúc phù hợp và lên một kế hoạch chi tiêu hợp lý với mức lương 12 triệu/tháng.

Thứ ba, quan tâm các khoản chi phí đi kèm khi mua căn hộ gồm phí dịch vụ, phí quản lý, điện nước, phí gửi xe, chính sách mua bán và phương thức thanh toán. Từ đó dễ dàng đưa ra thời gian phù hợp để tiến hành thanh toán các khoản trả góp khi mua căn hộ.

Để có thể hiểu rõ hơn, dưới đây là bảng kế hoạch chi tiêu với mức lương 12 triệu để có thể mua căn hộ 2PN tại dự án Bcons Garden – Dĩ An, Bình Dương.

Cơ hội và kế hoạch chi tiêu để sở hữu căn hộ Bình Dương
Cơ hội và kế hoạch chi tiêu để sở hữu căn hộ Bình Dương

Kế hoạch chi tiêu với mức lương 12 triệu

Giá bán căn hộ 2PN + 1WC được cập nhật mới nhất tại dự án Bcons Garden Bình Dương có mức 1.45 tỷ. Chúng ta sẽ tính toán dựa trên các khoản chi phí hàng tháng, xác định xem số dư từ mức lương 12 triệu.

  • Tiền thuê nhà, điện, nước, wifi: 2.500.000 VNĐ/tháng (Nhà ở Bình Thạnh)
  • Tiền xăng xe, bảo trì: 500.000 VNĐ/tháng.
  • Tiền ăn sáng, ăn trưa: 50.000 VNĐ/ngày, tức 1.200.000 VNĐ/tháng
  • Tiền ăn tối tại nhà: 1.000.000 VNĐ/tháng.
  • Tiền điện thoại: 100.000 VNĐ/tháng.
  • Tiền vui chơi, giải trí: 500.000 VNĐ/tháng.
  • Mua sắm tiết kiệm: 300.000 VNĐ
  • Chi tiêu khác: 500.000 VNĐ

Với tổng các khoản chi phí phía trên, 1 tháng bạn tiêu khoảng gần 6.600.000 VNĐ/tháng. Mức lương hiện tại 12 triệu, tức số dư còn lại khoảng 5.4 triệu. Để dành liên tiếp thì một năm bạn sẽ có 66 triệu. Vậy mất khoảng từ 4 – 7 năm, bạn có khoảng dư 300 triệu để tiến hành thanh toán căn hộ đợt đầu. Các đợt sau chỉ cần thanh toán đúng khoảng tiền được hỗ trợ từ ngân hàng bao gồm cả gốc lẫn lãi. Nếu trong thời gian mua căn hộ trả góp, bạn có thêm nhiều nguồn thu nhập hoặc mức lương tăng. Điều này có thể giúp bạn hoàn thành nhanh tiến độ thanh toán.

Với mức lương 12 triệu/tháng bạn có thể mua căn hộ Bình Dương với thời hạn từ 4 – 7 năm. Nếu có ý định bạn hãy thường xuyên cập nhật danh sách các chung cư Bình Dương mở bán. Tham khảo nhanh giá bán, chính sách và các chương trình khuyến mãi dành riêng cho những vị khách hàng đầu tiên hoặc thời gian mở bán đợt I. Để nhận nhiều ưu đãi với chiết khấu hấp dẫn.

1