Những kinh nghiệm cần biết khi thuê căn hộ chung cư Quận 3

So với diện tích của các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh, Quận 3 là một trong hững quận có kích thước khá nhỏ, tuy nhiên số lượng những căn hộ chung cư tại đây được đầu tư xây dựng phát triển rất mạnh mẽ, chính vì thế mà dường như thị trường cho thuê căn hộ chung cư quận 3 chưa bao giờ có dấu hiệu của sự hạ nhiệt quá mức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi thuê căn hộ chung cư chúng ta nên làm những gì, cần chú ý và tránh những gì khi thuê căn hộ chung cư. Đừng lo hãy để chúng tôi chia sẽ những kinh nghiệm cho bạn khi thuê căn hộ Quận 3 nhé.

Thuê căn hộ chung cư Quận 3 nên làm những gì ?

Chọn vị trí thuê căn hộ chung cư phù hợp

Hiện tại tính đến hết năm 2021 Quận 3 có 14 căn hộ chung cư đã được bàn giao và được đưa vào sử dụng và có căn hộ cho thuê, với số lượng 14 căn hộ chung cư, mỗi chung cư sẽ nằm ở mỗi địa điểm khác nhau, việc chọn một căn hộ chung cư phú hợp với địa điểm làm việc của bạn là một điều vô cùng quan trọng, việc bạn có phải dậy sớm mỗi sáng tất bật chuẩn bị mọi thứ và phải đi làm thật sớm để tránh tình trạng bị kẹt xe và đi trể chỉ vì nhà quá xa, hãy khôn kéo chọn cho mình một căn hộ chung cư có vị trí phù hợp với đơn vị công tác của bạn.

Ngoài vị trí của chung cư, bạn nên lưu ý tới vị trí số tầng của căn hộ, những căn hộ chung cư đều được xây dụng với cấu trúc nhiều tầng, và đôi khi có những tầng được thiết kế đặc biệt có sân chơi riêng, nếu bạn là người có con nhỏ, cần khoảng trống cho con vui chơi chạy thì đây là một sự lưu ý ưu tiên lựa chọn dành cho bạn.

Kiểm tra căn hộ chung cư cho thuê trực tiếp

Nếu bạn đã tìm và chọn được một căn hộ chung cư ưng ý, hãy khoan ký hợp đổng thỏa thuận thuê căn hộ chung cư ngay, điều mà bạn cần làm đầu tiên đó chính là đến và xem căn hộ chung cư cho thuê có đúng như những gì đã và đang được quảng cáo hay không. 

kiểm tra căn hộ chung cư cho thuê trực tiếp
kiểm tra căn hộ chung cư cho thuê trực tiếp

Việc đến xem trực tiếp căn hộ cho thuê quận 3 còn giúp bạn kiểm tra thật kỹ những tình trạng nội thất căn hộ, những người hàng xóm của bạn và đồng thời là những tình trạng của căn hộ như ánh sáng, điện nước, … phải thật đảm bảo rằng căn hộ chung cư mà bạn thuê luôn được đảm bảo trong tình trạng tốt nhất.

Trao tiền cọc, ký hợp đồng thuê căn hộ với chính chủ nhà

Làm việc chính chủ căn hộ cho thuê là một trong những yếu tố mà chắc chắn bạn phải thực hiện khi đã tiến hành thuê căn hộ chung cư. Chủ căn hộ mới là có có quyền quyết định việc cho thuê căn hộ chung cư hay không, giá tiền thuê căn hộ chung cư là bao nhiêu, …. Làm việc chính chủ sẽ giúp bạn rất nhiều về tính pháp lý khi chẳng may có những mâu thuẩn không đáng có.

Làm việc với chính chủ căn hộ cho thuê
Làm việc với chính chủ căn hộ cho thuê

Khi thuê căn hộ chung cư ở quận 3 nói riêng và thuê căn hộ nói chung, bạn phải chắc chắn rằng hợp đồng thuê căn hộ là yếu tố kiên quyết cần phải có, đây sẽ là tờ giấy chứng minh bạn là người thuê căn hộ này hợp pháp và có quyền ở và sử dụng căn hộ trong khoảng thời gian hợp đồng có hiệu lực, việc thuê căn hộ chung cư có hợp đồng còn giúp cho bạn rất nhiều trong việc nếu có xảy ra những điều không đáng có khi thuê căn hộ chung cư

Thuê căn hộ chung cư Quận 3 không nên làm những gì ?

Bên trên là những điều mà bạn cần làm khi thuê căn hộ chung cư Quận 3 vậy còn những điều mà bạn không nên làm là gì, hãy cùng chúng tôi phân tích dưới đây nhé.

Ảo tưởng và đua đòi theo xu hướng

Chắc rằng ai cũng biết khi thuê căn hộ chung cư, chất lượng cuộc sống của các bạn sẽ được nâng lên rất nhiều so với những căn nhà trọ nhỏ giá rẻ, vì vậy có rất nhiều những bạn trẻ đã chọn thuê ở những căn hộ chung cư để nâng cao chất lượng cuôc sống của mình, tuy nhiên lại có những bạn trẻ chỉ vì thấy bạn mình thuê căn hộ ở thích quá và mình cũng phải làm theo và thế là đi thuê như bạn để ở những không biết ràng bạn của mình có gia đình khá giả và tiền thuê căn hộ không phải là vấn đề để họ bận tâm nhưng còn đối với bản thân gia đình không quá tốt, việc thuê căn hộ chung cư sẽ tốn nhiều chi phí hơn rất nhiều so với phòng trọ.

Đua đòi theo xu hướng
Đua đòi theo xu hướng

Nếu bạn có điều kiện về kinh tế và đảm bảo rằng bạn có thể chi trả những chi phí thuê căn hộ, và vẫn sống tốt sau khi chi trả những chi phí đó thì thuê căn hộ là việc tốt cho bạn, còn nếu bạn thực sự kinh tế không quá ổn định chúng tôi khuyên bạn nên biết chọn những gì tốt cho bạn, đừng đua đòi chạy theo bạn bè khổ bản thân và khổ cả những người sinh thành.

Thái độ thiếu tôn trọng, bất lịch sự

Bạn là người đi thuê bạn khách mà khách hàng là thượng đế nhưng không có nghĩa thượng đế là bạn muốn làm gì làm nói gì nói và muốn thể hiện sao thể hiện, chẳng ai thích làm việc với một người mà có căn ăn mặt như một kẻ không ra gì, cộng với thái độ ăn nói mất dạy, không coi ai ra gì. Chẳng ai thích làm việc với những người như vậy và thường là họ sẽ tống cổ bạn ra khỏi căn hộ của họ và không bao giờ cho bạn thuê.

Thái độ thiếu tôn trọng người cho thuê căn hộ
Thái độ thiếu tôn trọng người cho thuê căn hộ

Nên nhớ rằng, thường những chủ căn hộ họ là những người lớn, họ có căn hộ trống cho thuê hoặc kinh doanh cho thuê căn hộ, họ cần được tôn trọng, hãy nói chuyện lịch sự nhã nhặn, không chỉ giúp cho bạn tạo thiện cảm tốt cho chủ căn hộ mà giúp bạn thể hiện được mình là một con người có căn hóa, có ăn có học được cha mẹ dạy dỗ đàng hoàng, an nói hỗn láo thì không ai thích bạn mà sau khi rời đi họ còn chửi cho đấy.

Tìm thuê căn hộ chung cư Quận 3 ở đâu uy tín chất lượng

Bạn là người đang có nhu cầu thuê một căn hộ chung cư Quận 3 thì chắc chắn rằng bạn không nên bỏ qua Website cho thuê căn hộ chung cư Quận 3: https://thuecanho123.com/ho-chi-minh/quan-3.html đây là một website cho thuê căn hộ chung cư uy tín chất lượng nhất hiện nay, bạn sẽ dễ dàng tìm thuê căn hộ chung cư theo nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi bằng phương tiện tìm kiếm có trong website, khi tìm được căn hộ chung cư ưng ý, bạn chỉ việc liên hệ trực tiếp với chủ căn hộ mà không mất quá nhiều thời gian, thuê căn hộ thật dễ dàng và nhanh chóng.\

1